Malaysia muốn bổ sung thủ môn gốc Anh trước cuộc đấu với tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Ngay trước trận đấu cực kỳ quan trọng với đội tuyển Việt Nam, tuyển Malaysia thể hiện quyết tâm bổ sung thủ môn gốc Anh Somerville, thay thế cho thủ thành Khairul Khalid dương tính với SARS-CoV-2.

Phát biểu trên tờ Metro Arena của Malaysia, Tổng thư ký (TTK) Liên đoàn bóng đá nước này (FAM), ông Saifuddin Abu Bakar cho biết: "Hôm qua chúng ta đã nộp đơn lên AFF để thay đổi thủ môn, vì một số cầu thủ của tôi nhiễm Covid-19".

"Việc hoán đổi thủ môn khác với các vị trí khác. Theo điều lệ ở các giải quốc tế, có thể hoán đổi thủ môn trong trường hợp bất khả kháng, ngoài danh sách đăng ký.

Malaysia muốn bổ sung thủ môn gốc Anh trước cuộc đấu với tuyển Việt Nam - 1

Malaysia muốn bổ sung thủ môn gốc Anh Samuel Somerville, thay thế cho thủ thành Khairul Khalid dương tính với virus SARS-CoV-2.

Khi có trường hợp bất ngờ như Covid-19, tôi nghĩ chúng tôi có thể áp dụng quy định này. Đội tuyển Malaysia thật sự rất cần thay đổi thủ môn vào lúc này" - TTK FAM Saifuddin Abu Bakar nói thêm. 

Trước đó, đội tuyển Malaysia có hai ca dương tính với virus SARS-CoV-2 là thủ môn Khairul và Faisal. Hiện tại, cả hai cầu thủ này đều đang trong quá trình cách ly bắt buộc 10 ngày.

Để thay thế cho vị trí của thủ môn Khairul Khalid, vốn là thủ môn số một của đội tuyển Malaysia, FAM sẽ gọi thủ thành gốc Anh Samuel Somerville lên đội tuyển.

Liên đoàn bóng đá Malaysia muốn dựa trên điều lệ của FIFA và AFC, liên quan đến vị trí thủ môn, là vị trí có đặc quyền được thay đổi trong trường hợp bất khả kháng.

Riêng với thủ môn Samuel Somerville, thủ thành này năm nay 27 tuổi, từng có tên trong thành phần đội tuyển Malaysia tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra hồi tháng 6 vừa qua tại UAE.

Nhưng ngay trước thềm AFF Cup năm nay, HLV Tan Cheng Hoe quyết định gạch tên thủ thành này, cho đến trước khi anh đang được nhắm đến để bổ sung cho vị trí người gác đền của đội tuyển Malaysia, ngay trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 12/12 tới đây.

Malaysia muốn bổ sung thủ môn gốc Anh trước cuộc đấu với tuyển Việt Nam - 2
Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm