Campuchia 1-3 Malaysia: Sự lọc lõi của "Những chú Hổ Malaya"

(Dân trí) - Dù không chơi quá hay trước Campuchia, nhưng Malaysia vẫn có được chiến thắng ấn tượng ở trận đầu ra quân tại bảng B AFF Cup 2018. Campuchia chỉ có được bàn thắng danh dự ở cuối trận.

Campuchia nhập cuộc trận đấu với Malaysia đầy hứng khởi. Đội bóng của HLV Honda chơi rất quyết tâm và không thua kém đối thủ nhiều về mặt kiểm soát bóng hay dứt điểm. Malaysia chỉ có thể tấn công mạnh ở hai cánh với bộ đôi Rasid và Rashid hoạt động rất năng nổ. Phút 23, Rashid mang về quả phạt đền và Rasid đã sút 11m thành công mở tỉ số.

Sau giờ nghỉ, Campuchia tràn lên tấn công tìm bàn gỡ và Malaysia chấp nhận chơi phòng thủ phản công. Đội bóng của HLV Tan Chen Hoe không cầm nhiều bóng, nhưng những đợt phản công của họ luôn lợi hại bởi có các cầu thủ tốc độ ở phía trên. 

Campuchia 1-3 Malaysia: Sự lọc lõi của Những chú Hổ Malaya - 1

Malaysia thể hiện đẳng cấp cao hơn Campuchia.

Sự khôn ngoan của Malaysia đã mang về các bàn thắng của Rashid ở phút 61 và Kogileswaran ở phút 78. Dẫn trước ba bàn, Malaysia đã chạm tay vào chiến thắng. Campuchia vùng lên mạnh mẽ trong khoảng thời gian cuối trận, họ cũng đã có bàn thắng danh dự ở phút bù giờ từ chấm 11m.

Những gì Campuchia thể hiện ở trận đấu đầu tiên cho thấy đội bóng này có khát vọng vươn mình, các cầu thủ thi đấu dũng mạnh, nhưng giữa tham vọng và hiện thực vẫn còn một khoảng cách xa. Lối chơi và chất lượng cầu thủ của Campuchia rõ ràng chưa đủ để cạnh tranh với các đội trong nhóm đầu Đông Nam Á như Malaysia.

Malaysia có được chiến thắng đủ lớn trong trận đầu ra quân và không phải tiêu tốn quá nhiều sức lực. Đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe đang cho thấy họ có những tính toán kỹ lưỡng về các đối thủ ngay từ trận đầu tiên.

Campuchia 1-3 Malaysia: Sự lọc lõi của Những chú Hổ Malaya - 2

Rashid (số 19) xứng đáng là cầu thủ chơi hay nhất trận.

Campuchia 1-3 Malaysia: Sự lọc lõi của Những chú Hổ Malaya - 3
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm