"Hùng Dũng cần cho vòng loại World Cup, không phải AFF Cup"

An An

(Dân trí) - Theo các chuyên gia trong nước, việc Đỗ Hùng Dũng không thể sang Singapore tham dự AFF Cup 2020 cùng đội tuyển Việt Nam là điều rất đáng tiếc, tuy nhiên HLV Park Hang Seo cũng không phải lo lắng.

Ngày 3/12, VFF nhận được văn bản chính thức từ Liên đoàn bóng đá Singapore thông báo về trường hợp của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Theo đó, cầu thủ CLB Hà Nội không được nhập cảnh vào Singapore để tham dự AFF Cup 2020 cùng tuyển Việt Nam.

Trước đó, Đỗ Hùng Dũng được HLV Park Hang Seo triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam và hội quân cùng các đồng đội tại Vũng Tàu vào ngày 27/11. Sau đó, VFF tiến hành đăng ký Đỗ Hùng Dũng vào danh sách chính thức của tuyển Việt Nam như quy định của BTC giải.

Tuy nhiên, thời gian làm thư mời cho các cầu thủ thi đấu AFF Cup là tới hết ngày 24/11, trong khi trường hợp của Đỗ Hùng Dũng tới ngày 29/11 mới bổ sung hồ sơ. Ban tổ chức AFF Cup 2020 căn cứ theo quy định của Chính phủ Singapore, không đồng ý cấp thư mời Đỗ Hùng Dũng. 

Hùng Dũng cần cho vòng loại World Cup, không phải AFF Cup - 1
Đỗ Hùng Dũng lỡ hẹn với AFF Cup 2020.

Nói về sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng, bình luận viên (BLV) Quang Huy cho biết: "Việt Nam không có nhiều cầu thủ có thể đá kiểu con thoi như Hùng Dũng bởi thể lực phải rất tốt, hỗ trợ hàng công và hàng thủ, có thể chơi va đập. Trước đây Quốc Vượng từng chơi tốt khi được xếp đá như Hùng Dũng bây giờ, tiếc là cầu thủ này kết thúc sự nghiệp sớm".

BLV Quang Huy nhấn mạnh tới vai trò quan trọng của Hùng Dũng, vì thế sự vắng mặt của cầu thủ này là rất đáng tiếc: "Hùng Dũng là cầu thủ khá quý hiếm ở Việt Nam, vì thế việc HLV Park Hang Seo không có sự phục vụ của tiền vệ này là rất đáng tiếc. Đỗ Hùng Dũng thi đấu đá cặp với ai cũng được, tốt cho cả hàng công và hàng thủ.

Hùng Dũng với ý chí và quyết tâm đã rất muốn có sự trở lại thuyết phục. Anh được chờ đợi sẽ là nhân tố quan trọng ở chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup dù thời gian tập với đội không quá nhiều. Hùng Dũng thích ứng nhanh với lối chơi, triết lý của ông Park".

Trong khi đó, bình luận viên Quang Tùng lại có quan điểm khác: "AFF Cup là đấu trường mà đội tuyển Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng trong mọi trận đấu để giành chức vô địch, nhưng việc sử dụng Đỗ Hùng Dũng hay không cũng không phải là điều quá cần thiết. Quan trọng là sau AFF Cup, đội tuyển Việt Nam trở lại với sân chơi vòng loại thứ ba World Cup 2022, Hùng Dũng cần tham gia.

Hùng Dũng cần cho vòng loại World Cup, không phải AFF Cup - 2
Hùng Dũng cần hơn cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Như vậy, việc Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển Việt Nam đá AFF Cup được HLV Park Hang Seo tính cho đường xa, giúp cầu thủ này có sự hòa nhập tốt với đội tuyển.

Dùng Hùng Dũng mới trở lại sau chấn thương cũng không khác gì dùng một cầu thủ trẻ. Ông Park từng nói chỉ sử dụng Hùng Dũng ở bán kết hoặc chung kết. Nếu tham dự những trận đấu này sẽ giúp cho cầu thủ CLB Hà Nội có sự tích lũy, chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ ba World Cup 2022".

Chia sẻ về việc Đỗ Hùng Dũng lỡ hẹn với AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo nói: "Hùng Dũng chấn thương nghỉ lâu lắm rồi không thi đấu, việc tôi gọi cậu ấy tham gia giải để giúp cậu ấy tìm lại cảm giác thi đấu, chứ không phải chờ đợi cậu ấy giúp đội thi đấu tốt. Vậy nên việc vắng Hùng Dũng không có gì to tát lắm".

Hùng Dũng cần cho vòng loại World Cup, không phải AFF Cup - 3
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM