Đỗ Hùng Dũng gặp sự cố, HLV Park Hang Seo có phương án mới bất ngờ

An An

(Dân trí) - Hiện tại, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng vẫn chưa biết thời điểm nào mới có thể sang Singapore hội quân cùng đội tuyển Việt Nam. HLV Park buộc phải chuẩn bị phương án hai trong trường hợp xấu nhất xảy ra.

Như đã thông tin, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore mất nhiều thời gian hơn dự kiến do phải qua nhiều khâu xét duyệt của các cơ quan có thẩm quyền liên quan.

Đây chính là lý do mà tiền vệ Đỗ Hùng Dũng gặp sự cố về vấn đề nhập cảnh, không thể cùng đội tuyển Việt Nam sang Singapore trong ngày 1/12. Trước đó, Hùng Dũng là cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập muộn nhất lên đội tuyển Việt Nam. VFF đã làm các thủ tục xin nhập cảnh Singapore cho cầu thủ CLB Hà Nội nhưng đến giờ vẫn chưa có câu trả lời từ quốc gia đảo quốc sư tử.

Đỗ Hùng Dũng gặp sự cố, HLV Park Hang Seo có phương án mới bất ngờ - 1
Đỗ Hùng Dũng chưa biết khi nào mới được nhập cảnh Singapore.

Hiện tại, trong khi Đỗ Hùng Dũng trở về CLB Hà Nội tiếp tục tập luyện, VFF thông qua các kênh ngoại giao có văn bản đề nghị ban tổ chức (BTC) nước chủ nhà hỗ trợ, sớm hoàn thành thủ tục xin cấp phép nhập cảnh đối với Đỗ Hùng Dũng. 

Ngay khi hoàn thành thủ tục xin cấp phép nhập cảnh, Đỗ Hùng Dũng sẽ sang Singapore hội quân cùng đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất là Hùng Dũng có thể sang muộn hơn dự kiến, HLV Park Hang Seo buộc phải có phương án dự phòng.

Được biết, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh đang được VFF bổ sung giấy tờ nhập cảnh Singapore nếu Hùng Dũng không thể tham dự AFF Cup 2020. Hoàng Anh nằm trong số 5 cầu thủ bị loại trước ngày đội tuyển Việt Nam lên đường sang Singapore, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn giữ lại ở đội tuyển thay vì về CLB như 4 cầu thủ còn lại.

Đỗ Hùng Dũng gặp sự cố, HLV Park Hang Seo có phương án mới bất ngờ - 2
Đội tuyển Việt Nam có 29 cầu thủ tập luyện tại Singapore.

Dù dự phòng phương án Lý Công Hoàng Anh, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn hy vọng Đỗ Hùng Dũng có thể sang Singapore sớm nhất, tốt nhất là trước vòng bán kết AFF Cup 2020.

Ở tuyến giữa đội tuyển Việt Nam, nếu như Hùng Dũng không thi đấu, HLV Park Hang Seo vẫn sử dụng sơ đồ chiến thuật và nhân sự như ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, với cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh và Hoàng Đức, bên cạnh đó là Đức Huy, Xuân Trường hoặc Quang Hải.

Liên quan tới sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam, trong sáng 2/12, thầy trò HLV Park Hang Seo có buổi tập đầu tiên tại Singapore. Buổi tập diễn ra dưới trời mưa rào, nhưng không làm giảm đi sự hăng hái, quyết tâm của các cầu thủ.

Đội tuyển Việt Nam có 4 ngày luyện tập trước khi có trận đấu mở màn gặp đội tuyển Lào (6/12) trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2020. Sau đó, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ lần lượt chạm trán với Malaysia (12/12), Indonesia (15/12) và Campuchia (19/12). 

Đỗ Hùng Dũng gặp sự cố, HLV Park Hang Seo có phương án mới bất ngờ - 3
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM