Hôm nay bốc thăm AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam chờ đối thủ ở vòng bảng

(Dân trí) - Theo nguyên tắc phân hạt giống của AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ không gặp nhau ở vòng bảng và có thể hẹn nhau tại chung kết.

*Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 sẽ diễn ra vào lúc 14h00 (theo giờ Việt Nam) hôm nay (21/9), tại Singapore, báo Dân trí sẽ tường thuật trực tiếp lễ bốc thăm này.

Lẽ ra, lễ bốc thăm AFF Cup 2020 (chuyển sang năm 2021 do dịch Covid-19) đã diễn ra vào ngày 10/8, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, buổi lễ được chuyển đến hôm nay, cũng tại địa điểm là Singapore. Đây nhiều khả năng cũng là nơi đăng cai giải đấu. 

Mặc dù vậy, Singapore không phải là một trong hai hạt giống hàng đầu của giải. Theo cách phân nhóm hạt giống đã được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) công bố trước đó, các hạt giống số một của AFF Cup 2020 là đội tuyển Việt Nam (đương kim vô địch) và Thái Lan (đội giàu truyền thống nhất, với 5 lần đoạt cúp).

Hôm nay bốc thăm AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam chờ đối thủ ở vòng bảng - 1

Đội tuyển Việt Nam và Malaysia có thể tái ngộ ngay tại vòng bảng AFF Cup (Ảnh: Anh Tuấn).

Điểm số hạt giống của các đội tuyển dựa trên thành tích của hai kỳ AFF Cup gần nhất, vào các năm 2016 và 2018.

Các hạt giống số hai gồm có Malaysia (đương kim Á quân) và Myanmar. Indonesia và đội từng vào bán kết kỳ giải gần nhất Philippines nằm trong nhóm hạt giống số ba. Trong khi đó, chủ nhà Singapore cùng Campuchia nằm ở nhóm hạt giống số 4.

Nhóm hạt giống số 5, nhóm thấp nhất, gồm Lào và một trong hai đội Timor Leste hoặc Brunei (đá vé vớt vào ngày 1/12).

Với nguyên tắc các đội chung nhóm hạt giống sẽ không chung bảng với nhau, đội tuyển Việt Nam chắc chắn không nằm cùng bảng với Thái Lan, nhưng có thể chung bảng với Malaysia, đội mà chúng ta đã thắng ở trận chung kết kỳ giải gần nhất vào năm 2018.

Hôm nay bốc thăm AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam chờ đối thủ ở vòng bảng - 2

Phân nhóm hạt giống của AFF trước lễ bốc thăm vào chiều nay (21/9).

Bảng đấu nặng nhất mà đội bóng của HLV Park Hang Seo có thể đối diện cũng là bảng có Malaysia, Philippines, cùng Singapore và Lào.

Bảng đấu nhẹ nhất, về lý thuyết, mà đội tuyển Việt Nam có thể đối diện sẽ có Myanmar, Indonesia, Campuchia và Brunei. 

Diễn biến thuận lợi nhất cho đội tuyển Việt Nam là chúng ta cùng đối thủ số một ở Đông Nam Á là Thái Lan cùng đứng đầu mỗi bảng đấu của mình, tránh nhau tại bán kết, trước khi chạm trán trong trận chung kết. 

Xét về tương quan lực lượng của bóng đá Đông Nam Á hiện nay, khả năng đó cũng rất dễ xảy ra, bởi hai đội Việt Nam và Thái Lan vẫn là những đội có lực lượng tốt nhất bóng đá khu vực.

AFF Cup 2020 lẽ ra cũng đã diễn ra hồi cuối năm ngoái, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải đấu phải lùi lại đúng một năm. Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022.

Trước khi bắt đầu AFF Cup, hai đội Timor Leste và Brunei sẽ có trận tranh vé vớt vào ngày 1/12, để xác định suất cuối cùng dự giải đấu năm nay.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm
Đang được quan tâm