Singapore trở thành chủ nhà của AFF Cup 2020

(Dân trí) - Truyền thông Thái Lan cho biết, Singapore vượt qua Thái Lan và Campuchia, trở thành quốc gia đăng cai AFF Cup 2020.

Trước đó, có ba quốc gia ngỏ ý muốn đăng cai giải vô địch bóng đá Đông Nam Á AFF Cup 2020 (thi đấu trong năm 2021 do giải bị hoãn một năm vì dịch Covid-19), gồm Thái Lan, Campuchia và Singapore.

Trong số này, Singapore và Thái Lan là các quốc gia có kinh nghiệm đăng cai các kỳ giải bóng đá trong khu vực, còn Campuchia muốn đăng cai AFF Cup để kiểm tra chất lượng khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia vừa được hoàn thành.

Singapore trở thành chủ nhà của AFF Cup 2020 - 1

Đội tuyển Việt Nam sẽ bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2021 tại Singapore (Ảnh: Anh Tuấn).

Đây là khu liên hợp thể thao rất hiện đại, với công trình chính là sân vận động trung tâm có sức chứa vài vạn khán giả, được xây dựng để tổ chức SEA Games năm 2023 trên đất Campuchia.

Mặc dù vậy, truyền thông Thái Lan vừa thông tin, Singapore là quốc gia thắng quyền đăng cai giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Tờ Siam Sport dẫn lời đơn vị sở hữu bản quyển AFF Cup: "Theo số liệu mới nhất, 99% khả năng địa điểm đăng cai AFF Cup 2021 sẽ là Singapore".

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cũng đã ấn định địa điểm tổ chức lễ bốc thăm chia bảng giải vô địch bóng đá Đông Nam Á năm nay là Singapore, diễn ra vào ngày 21/9 tới đây.

Singapore trở thành chủ nhà của AFF Cup 2020 - 2

Sân vận động quốc gia Singapore sẽ là địa điểm diễn ra các trận đấu tại giải vô địch Đông Nam Á.

Đảo quốc sư tử hiện đã thực hiện các biện pháp giảm giãn cách xã hội, đồng thời kiểm soát khá tốt dịch Covid-19.

Trong quá khứ, Singapore từng tổ chức kỳ AFF Cup (khi đó giải còn mang tên Tiger Cup) lần đầu tiên vào năm 1996. Sau đó, họ có thêm ba lần nữa là đồng chủ nhà ở vòng bảng của giải. 

AFF Cup lẽ ra đã được tổ chức vào cuối năm ngoái, nhưng phải dời đến năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dự kiến, giải đấu sẽ bắt đầu từ ngày 5/12/2021 và kết thúc vào ngày 1/1/2022.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm
Đang được quan tâm