HLV Park Hang Seo tăng cường "chất thép" cho đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Nhằm chuẩn bị cho hai trận đấu vào tháng 10 tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022, HLV Park Hang Seo vừa bổ sung thêm hai cầu thủ để gia cố cho hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam.

Đó là Phạm Xuân Mạnh và Đỗ Thanh Thịnh. Cả hai từng là gương mặt quen thuộc trong các đợt tập trung trước đây của đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam. Tuy nhiên, bộ đôi cầu thủ này đã vắng mặt trong thời gian khá dài nhằm điều trị dứt điểm chấn thương.

Xuân Mạnh từng là phương án dự phòng của HLV Park Hang Seo ở VCK U23 châu Á 2018. Trong những lần ra sân từ ghế dự bị, cầu thủ CLB Sông Lam Nghệ An đều chơi tốt, với phong cách lăn xả, máu lửa.

Có Xuân Mạnh, HLV Park Hang Seo thêm sự lựa chọn để thay Văn Hậu ở vị trí cánh trái đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo tăng cường chất thép cho đội tuyển Việt Nam - 1
Xuân Mạnh và Thanh Thịnh được tăng cường cho đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, cùng sở hữu khả năng có thể chơi tốt ở cả vị trí tiền vệ và hậu vệ, nên sự trở lại của Thanh Thịnh giúp HLV Park Hang Seo bớt đau đầu về vấn đề nhân sự, trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam phải căng sức trên cả hai mặt trận là vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Cup 2020.

Theo kế hoạch, Thanh Thịnh và Xuân Mạnh sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 25/9 tới. Sau khi được kiểm tra y tế và đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch bệnh, bộ đôi này sẽ tham gia tập luyện cùng đội tuyển.

Bên cạnh việc triệu tập bổ sung Thanh Thịnh và Xuân Mạnh, HLV Park Hang Seo đồng thời cũng tạo điều kiện để một số cầu thủ nổi bật của đội tuyển U22 Việt Nam lên tham gia tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam như hậu vệ Nguyễn Thanh Bình, hay mới đây là Lý Công Hoàng Anh và Liễu Quang Vinh.

Sau một ngày nghỉ ngơi, đội tuyển Việt Nam tập luyện trở lại vào ngày mai (24/9), chuẩn bị cho hai trận đấu vào tháng 10 tới gặp Trung Quốc và Oman.

HLV Park Hang Seo tăng cường chất thép cho đội tuyển Việt Nam - 2
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm