Báo Indonesia tự tin tuyên bố muốn "phục thù" đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Tờ Bola (Indonesia) khẳng định rằng đội nhà muốn "phục thù" đội tuyển Việt Nam khi nằm chung bảng ở AFF Cup 2020.

Báo Indonesia tự tin tuyên bố muốn phục thù đội tuyển Việt Nam - 1

Đội tuyển Indonesia từng nằm chung bảng với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Mặc dù vậy, đội bóng xứ Vạn đảo đã thất bại trong cả hai lượt đấu với tỷ số 1-3 và 0-4.

Trong đó, HLV Shin Tae Yong đã chạm trán với đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn thi đấu tập trung ở UAE và thất bại với tỷ số 0-4. Chính vì điều này, đội tuyển Indonesia rất "háo hức" khi nằm chung bảng với đoàn quân của HLV Park Hang Seo ở AFF Cup 2020.

Báo Indonesia tự tin tuyên bố muốn phục thù đội tuyển Việt Nam - 2

Tờ Bola cho rằng đã đến lúc HLV Shin Tae Yong phục thù HLV Park Hang Seo.

Sau lễ bốc thăm, tờ Bola (Indonesia) đã không ngần ngại sử dụng dòng tít đầy đanh thép: "Indonesia gặp lại Việt Nam ở vòng bảng AFF Cup 2020: Nào HLV Shin Tae Yong! Đã đến lúc phục thù HLV Park Hang Seo".

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Việc đội tuyển Indonesia nằm chung bảng với đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 là cơ hội tốt để HLV Shin Tae Yong có thể phục thù HLV Park Hang Seo.

Hồi tháng 6, HLV Shin Tae Yong từng dẫn dắt đội tuyển Indonesia chạm trán với đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo ở vòng loại World Cup 2022. Đây là lần đầu tiên mà họ gặp nhau ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, khi ấy, đội bóng của HLV Shin Tae Yong không trụ nổi trước sức tấn công như vũ bão của đội tuyển Việt Nam. Cuối cùng, Indonesia đã chấp nhận thất bại với tỷ số 0-4.

Ở đấu trường AFF Cup, Indonesia lại có thành tích đối đầu tốt hơn so với Việt Nam. Trong 9 lần đối đầu với đối thủ này, đội bóng xứ Vạn đảo đã giành chiến thắng 3 trận, hòa 4 và thua 2. Do đó, đây được xem là thời điểm thích hợp để có thể phục thù đội bóng này".

Trong sự nghiệp, HLV Shin Tae Yong cũng có 12 lần đối đầu với HLV Park Hang Seo với thành tích áp đảo. Ông thắng HLV Park tới 8 trận, hòa 1 và chỉ để thua 3. Trong số, hầu hết những cuộc đối đầu này đều ở các CLB tại Hàn Quốc".

Báo Indonesia tự tin tuyên bố muốn phục thù đội tuyển Việt Nam - 3

Đội tuyển Việt Nam từng đại thắng Indonesia với tỷ số 4-0 ở vòng loại World Cup 2022.

Sau buổi lễ bốc thăm, HLV Shin Tae Yong cũng khẳng định rất vui đội tuyển Indonesia nằm chung bảng với Việt Nam và Malaysia.

Ông cho biết: "Việc nằm chung bảng với Việt Nam và Malaysia là điều vô cùng thú vị với tôi. Họ đều là những đội bóng mạnh nhưng chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình với mục tiêu giành chiến thắng trong mọi trận đấu. Chúng tôi sẽ có kế hoạch chuẩn bị thật tốt cho AFF Cup 2020".

Trong khi đó, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia, Yunus Nusi cũng mạnh mẽ tuyên bố: "Không có nghi ngờ gì về việc chúng tôi sẽ giành quyền đi tiếp ở bảng đấu như vậy".

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ ra quân ở AFF Cup 2020 gặp Lào vào ngày 6/12. Sau đó, chúng ta sẽ lần lượt gặp Malaysia (12/12), Indonesia (15/12) và Campuchia (19/12).

Tin liên quan
Đang được quan tâm