HLV Park Hang Seo bất ngờ sắm vai "quân xanh" cho các học trò

(Dân trí) - Thay vì phải áp sát và kèm chặt đối thủ như khi thi đấu ở các trận vòng loại World Cup vừa qua, đội tuyển Việt Nam lại tập bài bị đối thủ kèm cặp và cả chơi… tiểu xảo.

Tư thế của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á và tại AFF Cup 2020 chắc chắn sẽ rất khác. 

Ở vòng loại World Cup, đội bóng của HLV Park Hang Seo toàn đụng độ các đội bóng có đẳng cấp hàng đầu châu Á và thi đấu ở thế "kèo dưới". Ngược lại, ở AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam là ứng cử viên vô địch hàng đầu, chắc chắn sẽ thi đấu với tư thế của đội "kèo trên".

HLV Park Hang Seo bất ngờ sắm vai quân xanh cho các học trò - 1

Đội tuyển Việt Nam làm quen với việc bị đối thủ kèm chặt, thậm chí chơi tiểu xảo (Ảnh: VFF).

Với tư thế khác, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ phải chơi lối chơi khác so với khi chúng ta thi đấu tại vòng loại World Cup mới đây. Thay vì phải tập trung kèm các cầu thủ có chất lượng hàng đầu châu Á, các cầu thủ của HLV Park Hang Seo hiện tại chuẩn bị đối diện với hoàn cảnh bị đối thủ kèm chặt.

Trong buổi tập mới đây của đội tuyển Việt Nam tại Vũng Tàu, trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup, HLV Park Hang Seo cho các cầu thủ tập rất kỹ bài tập này.

Thậm chí, chính vị HLV người Hàn Quốc là người đã vào sân thị phạm cho các học trò, về cách thoát khỏi sự kèm cặp của đối thủ.

HLV Park Hang Seo bất ngờ sắm vai quân xanh cho các học trò - 2

HLV Park Hang Seo đích thân vào sân thị phạm cho các học trò (Ảnh: VFF).

Có những thời điểm HLV Park Hang Seo còn yêu cầu những cầu thủ có nhiệm vụ kèm người chơi tiểu xảo, kéo áo của chính ông Park, để cho các cầu thủ tấn công biết rằng đối thủ sẵn sàng có những "chiêu" để ngăn cản họ, cũng như chỉ có các cầu thủ tấn công của đội tuyển Việt Nam biết cách vượt qua những chiêu như thế này.

Ở AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Ba trong số 4 đội bóng này gồm Malaysia, Indonesia và Campuchia nổi tiếng đá rắn ở khu vực Đông Nam Á.

Không loại trừ khả năng các cầu thủ của ba đội bóng nói trên sẽ sử dụng nhiều tiểu xảo, nhằm ngăn chặn các cầu thủ tấn công của đội tuyển Việt Nam. Do vậy Công Phượng, Tiến Linh, Quang Hải, Văn Toàn… phải chuẩn bị trước phương án thoát khỏi sự đeo bám của các hậu vệ đối phương.

Với những bài tập này, HLV Park Hang Seo hứa hẹn cũng sẽ cho đội tuyển Việt Nam chơi thiên về tấn công tại AFF Cup sắp tới, khi chúng ta cần ba điểm ở từng trận, để hướng đến vị trí cao nhất, thay vì đá theo kiểu hạn chế bàn thua ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang Seo bất ngờ sắm vai quân xanh cho các học trò - 3
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm