1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

HLV Mano Polking chốt ngày trở lại Thái Lan, chuẩn bị cho AFF Cup

Thiện Nhân

(Dân trí) - Sau thời gian mắc kẹt tại quê nhà Brazil vì dịch Covid-19, HLV Alexandre Mano Polking đã ấn định ngày trở lại Thái Lan, chuẩn bị cùng đội này chinh phục AFF Cup.

Trước đó, có thông tin cho rằng ông Mano Polking ở Đức (vị HLV này mang hai quốc tịch Đức và Brazil). Tuy nhiên, theo Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), HLV Mano Polking sẽ di chuyển từ Brazil đến Thái Lan vào thứ Bảy (30/10).

Sau khi nhập cảnh vào Thái Lan, HLV Mano Polking sẽ trải qua 7 ngày cách ly y tế phòng dịch Covid-19. Sau khi hoàn tất quá trình cách ly, ông Polking sẽ dự khán các trận đấu thuộc giải Thai-League để tuyển chọn cầu thủ cho đội bóng đất Chùa Vàng.

HLV Mano Polking chốt ngày trở lại Thái Lan, chuẩn bị cho AFF Cup - 1

HLV Mano Polking sẽ trở lại Thái Lan vào thứ Bảy (30/10), sau thời gian mắc kẹt tại quê nhà Brazil vì dịch Covid-19.

HLV Mano Polking có hợp đồng 4 tháng với đội tuyển Thái Lan, với mục tiêu duy nhất là vô địch AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022.

Trước đó, vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil này bất ngờ được trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan Nuanphan Lamsam (thường được gọi là Madame Pang) bổ nhiệm vào ghế HLV trưởng đội tuyển bóng đá xứ Chùa Vàng. 

Bản thân ông Polking cũng cho biết ông chấp nhận mục tiêu giành ngôi vô địch AFF Cup năm nay, bất chấp sự cạnh tranh từ đối thủ rất mạnh, đồng thời là nhà đương kim vô địch của giải là tuyển Việt Nam.

Tại AFF Cup sắp diễn ra, đội tuyển Thái Lan nằm ở bảng A cùng các đội Singapore, Philippines, Myanmar và đội thắng trong cặp đấu play-off giữa Timor Leste và Brunei.

Theo thể thức được BTC AFF Cup công bố, các trận đấu vòng bảng sẽ diễn ra vòng tròn một lượt, tại địa điểm tập trung là Singapore. Từ vòng bán kết và chung kết, các cặp đấu được tiến hành theo phương thức sân nhà - sân đối phương, có tính luật bàn thắng trên sân đối phương.

Mục tiêu ban đầu của đội tuyển Thái Lan là phải đứng nhất bảng A, hòng tránh đội nhất bảng B có thể là đội tuyển Việt Nam. Bảng B gồm các đội Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Lào và Campuchia.

Dòng sự kiện: AFF Cup 2020