Báo Thái Lan nghi ngờ khả năng thành công của HLV Mano Polking ở AFF Cup

(Dân trí) - Tờ Siam Sport của Thái Lan vừa có thống kê làm buồn lòng khán giả Thái Lan, nhưng có thể khiến các đối thủ của họ vui, đó là mới chỉ có một HLV ngoại từng giúp họ vô địch AFF Cup.

HLV ngoại duy nhất từng giúp Thái Lan đến ngôi vô địch Đông Nam Á là ông Peter Withe (người Anh) vào các năm 2000 và 2002. Còn trước đó và sau đó, chưa có HLV ngoại nào có thể giúp cho đội bóng xứ Chùa Vàng lên ngôi đầu của giải đấu này.

Tờ Siam Sport viết: "Thống kê thật đáng lo ngại, chỉ mới có một HLV ngoại từng giúp Thái Lan vô địch AFF Cup".

Báo Thái Lan nghi ngờ khả năng thành công của HLV Mano Polking ở AFF Cup - 1

HLV Mano Polking liệu có trở thành HLV ngoại thứ hai giúp Thái Lan vô địch AFF Cup? (Ảnh: Anh Hải).

Sự lo ngại của bóng đá Thái Lan bất chợt xuất hiện bởi hiện tại họ không chỉ phải đối đấu với đội tuyển Việt Nam đang rất mạnh, mà còn ở chỗ đội tuyển Thái Lan vừa bổ nhiệm HLV Alexandre "Mano" Polking (người có hai quốc tịch Đức và Brazil) làm HLV trưởng, giữa sự nghi ngờ của người hâm mộ về khả năng thành công của ông này tại AFF Cup.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết tiếp: "Đội tuyển quốc gia Thái Lan đã công bố bổ nhiệm HLV Mano Polking làm HLV trưởng cho chiến dịch AFF Cup. Ông này từng có thời gian nắm các CLB Army United, Suphaburi FC và Bangkok United".

"Nếu vô địch AFF Cup năm nay, đấy sẽ là lần đầu tiên vị chiến lược gia này lên ngôi vô địch với một đội tuyển quốc gia", tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết thêm.

Sự nghi ngờ dành cho HLV Mano Polking còn tăng lên, vì từ lúc AFF Cup ra đời vào năm 1996, chỉ mới có một HLV ngoại từng giúp đội tuyển Thái Lan lên ngôi đầu Đông Nam Á.

Báo Thái Lan nghi ngờ khả năng thành công của HLV Mano Polking ở AFF Cup - 2

Một trong những HLV thành công nhất lịch sử đội tuyển Thái Lan là HLV Kiatisuk Senamuang, một người Thái.

Cũng từ đó đến nay, đã có đến 6 HLV ngoại từng nắm đội bóng đất Chùa Vàng, gồm Peter Withe ở các kỳ giải 2000 và 2002, Sigfried Held (người Đức) năm 2004, Peter Reid (Anh) năm 2008, Winfried Schäfer (Đức) năm 2012 và Milovan Rajevac (Serbia) năm 2018.

Tuy nhiên, như đã nói, chỉ có ông Peter Withe từng giúp Thái Lan vô địch AFF Cup. Ba lần lên ngôi còn lại của Thái Lan tại giải Đông Nam Á đến khi họ được dẫn dắt bởi các HLV nội, gồm ông Thawatchai năm 1996, và HLV Kiatisuk Senamuang vào các năm 2014 và 2016.

Tờ Siam Sport thông tin: "Từ năm 1996 đến nay, bóng đá Thái Lan giành được 5 chức vô địch AFF Cup, nhưng chỉ mới có một HLV người nước ngoài giúp Thái Lan đến vị trí này. Kể từ sau năm 2002, chưa có thêm HLV ngoại nào thực hiện được điều tương tự".

"Đây sẽ là cơ hội tốt để HLV Mano Polking chứng tỏ bản thân khi dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, trở thành HLV người nước ngoài thứ hai giúp Thái Lan lên ngôi đầu Đông Nam Á", vẫn là bình luận của Siam Sport.

AFF Cup 2022 diễn ra từ 5/12 đến 1/1/2022 tại Singapore. Thái Lan cùng bảng A với Philippines, Singapore, Myanmar và đội thắng ở trận play-off Brunei - Timor Leste. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Indonesia, Malaysia, Lào và Campuchia.

Báo Thái Lan nghi ngờ khả năng thành công của HLV Mano Polking ở AFF Cup - 3
Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm