1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Hé lộ mức lương khủng của HLV Mano Polking khi dẫn dắt tuyển Thái Lan

Thiện Nhân

(Dân trí) - HLV Mano Polking đã xong các thỏa thuận dẫn dắt tuyển Thái Lan dự AFF Cup, chỉ còn chờ ngày chính thức được công bố. Phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng hé lộ về lương dành cho vị HLV này.

Tờ SMM Sport của Thái Lan tiếp tục thông tin nhanh nhạy trong vụ HLV Mano Polking chuẩn bị dẫn dắt đội bóng đất Chùa Vàng: "Madame Pang (tên thân mật của trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan, Nuanphan Lamsam) chuẩn bị tuyên bố bổ nhiệm HLV Mano Polking điều khiển binh đoàn Voi chiến trong 1 - 2 ngày tới".

Trước đó, chính HLV Mano Polking khi trả lời một số kênh truyền thông thân thiết cũng khẳng định rằng ông sắp dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, dù chưa chính thức ký hợp đồng.

Hé lộ mức lương khủng của HLV Mano Polking khi dẫn dắt tuyển Thái Lan - 1

HLV Mano Polking và "Madame Pang" chuẩn bị đứng chung chiến tuyến ở đội tuyển Thái Lan.

Ngoài ra, trang Twitter của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cũng viết: "Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, bà Nuanphan Lamsam chuẩn bị công bố việc bổ nhiệm HLV Mano Polking làm HLV mới của đội tuyển quốc gia Thái Lan, với bản hợp đồng ngắn hạn cho AFF Cup 2020".

Vấn đề tiếp theo liên quan đến vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil, đang được giới bóng đá và giới truyền thông xứ sở Chùa Vàng quan tâm, đó là mức lương của ông Polking trong những tháng tới đây, khi ông chính thức nhận nhiệm vụ dẫn dắt tuyển Thái Lan.

Trước đó, ông Polking chưa bao giờ chấp nhận lương thấp ở những nơi ông làm việc. Cụ thể, vị HLV này được cho là nhận đến 30.000 USD/tháng (khoảng 700 triệu đồng) sau thuế, ở CLB TPHCM trong mùa giải 2021. 

Trước đó, HLV Mano Polking thậm chí còn lãnh mức lương lên đến 1,12 triệu baht/tháng (khoảng 860 triệu đồng) khi còn dẫn dắt CLB Bangkok United (Thái Lan), trong giai đoạn từ năm 2014 - 2020. 

Tờ SMM Sport thông tin về mức lương của HLV Mano Polking trong trường hợp ông dẫn dắt đội tuyển Thái Lan ở những ngày tới đây: "Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ chi trả toàn bộ tiền lương cho HLV Polking. Lương của vị HLV này sẽ không vượt qua ngân sách của FAT".

Hé lộ mức lương khủng của HLV Mano Polking khi dẫn dắt tuyển Thái Lan - 2

HLV Mano Polking sẽ nhận lương rất cao, nếu dẫn dắt đội tuyển Thái Lan (Ảnh: Anh Hải).

Từ những thông tin này, có thể đoán lương của HLV Mano Polking trong những ngày sắp tới, sẽ không vượt qua con số từ 2,5 - 2,75 triệu baht/tháng (khoảng gần 1,7 - 1,9 tỷ đồng), vốn là mức lương mà FAT từng chi trả cho HLV Akira Nishino, khi ông Nishino còn dẫn dắt đội tuyển Thái Lan từ giữa năm 2019 đến giữa năm 2021.

Mặc dù vậy, khi chi trả con số trên cho HLV Nishino, FAT không nói rõ đó là mức lương trước thuế hay sau thuế?

Ngoài việc mời HLV Mano Polking, FAT và trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan Nuanphan Lamsam còn sẵn sàng để vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil chủ động trong việc lựa chọn trợ lý.

Tờ SMM Sport đưa tin: "Ngoài HLV Mano Polking, dự kiến còn có một nhóm khoảng 2 - 3 người nữa, gồm cả HLV nội lẫn HLV ngoại, tham gia BHL đội tuyển Thái Lan. Trong số này dự kiến có cánh tay phải Wasaphon Kaewkwan, từng làm việc chung với HLV Mano Polking ở các CLB Army United và Bangkok United".

"FAT hoàn toàn tin tưởng Madame Pang trong việc đàm phán hợp đồng với HLV Mano Polking, bởi bà đã có kinh nghiệm điều hành CLB Port Authority FC" - vẫn là thông tin từ tờ SMM Sport.

Còn về năng lực của HLV Mano Polking, cây bút Paul Murphy chuyên viết về bóng đá Thái Lan, cộng tác viên cho kênh truyền thông nổi tiếng châu Á ESPN, cho rằng: "Việc bổ nhiệm ông Mano Polking với tư cách là HLV đội tuyển Thái Lan có rất nhiều ý nghĩa".

"Ông ấy hiểu rõ bóng đá Thái Lan, có thể đảm bảo có thể phát huy thứ bóng đá tấn công vốn là thế mạnh của đội này. Ngoài ra, ông Mano Polking nổi tiếng là người tạo ra tinh thần đồng đội mạnh mẽ" - nhà báo Paul Murphy bình luận thêm.