HLV Hoàng Anh Tuấn: "Nhật Bản không thể thắng đội tuyển Việt Nam đậm hơn"

(Dân trí) - HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng tỷ số của trận đấu phản ánh đúng bản chất trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản, dù về mặt trình độ Nhật Bản có trình độ cao hơn hẳn.

Nhận định về trận đấu vừa diễn ra giữa đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: "Thật ra chẳng ai muốn thắng sát nút 1-0 cả.

Nếu có khả năng, mọi đội bóng đều muốn thắng với cách biệt lớn hơn, vì 1-0 là tỷ số quá mạo hiểm. Nhưng Nhật Bản không thể thắng đậm hơn, chứ không phải họ không muốn đào sâu cách biệt".

HLV Hoàng Anh Tuấn: Nhật Bản không thể thắng đội tuyển Việt Nam đậm hơn - 1

Đội tuyển Việt Nam cũng gây ra khó khăn cho tuyển Nhật Bản (Ảnh: Tiến Tuấn).

"Vấn đề là thể lực của các cầu thủ Nhật Bản trong trận này không đủ để họ tạo sức bật tốt hơn. Nhiều trụ cột của đội khách mệt mỏi vì di chuyển quãng đường dài từ châu Âu về đây, quá trình di chuyển lại nhiều trục trặc, nên họ không đủ thể lực để tạo sức ép lớn hơn, từ đó khiến cho muốn thắng đậm hơn cũng không được", HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm. 

Trước khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản bắt đầu, 11 cầu thủ Nhật Bản, trong đó có các trụ cột gồm Minamino, trung vệ đội trưởng Yoshida, hay trung vệ đang khoác áo CLB Arsenal là Tomiyasu gặp trục trặc trên đường di chuyển. 

Chuyến bay đưa họ từ châu Âu về Hà Nội phải dừng khẩn cấp tại Nga để tiếp nhiên liệu, khiến cho các cầu thủ này đến nơi muộn 12 tiếng so với dự định.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Nhật Bản không thể thắng đội tuyển Việt Nam đậm hơn - 2

HLV Hoàng Anh Tuấn.

Chính vì thế họ chỉ có đúng một ngày 10/11 để hồi phục cũng như tập chung với các đồng đội trong khoảng một giờ đồng hồ, khiến cho thể lực của họ bị ảnh hưởng lớn.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm: "Chúng ta nhìn thấy các cầu thủ Nhật Bản duy trì được tốc độ cần thiết đến cuối trận, đủ để cầu thủ Việt Nam không thể tăng tốc qua mặt họ, xuất phát từ kinh nghiệm và nền tảng nói chung của họ tốt".

"Nhưng thể lực của họ riêng trong trận đấu này cũng chỉ đến mức đó, họ đủ sức duy trì cường độ, nhưng để tạo sức bật lớn hơn nữa để ghi thêm bàn thắng thì họ không thể. Tức là thể lực của Nhật Bản trận này kém hơn chính họ", vị HLV từng đưa đội U20 Việt Nam vào VCK World Cup U20 năm 2017 khẳng định.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Nhật Bản không thể thắng đội tuyển Việt Nam đậm hơn - 3

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng thể lực của Nhật Bản trong trận này không ở vào trạng thái sung mãn nhất (Ảnh: Tiến Tuấn).

Còn về lối chơi của đội tuyển Việt Nam, ông Tuấn lưu ý đến điểm chúng ta đụng phải đối thủ quá mạnh, và có lối đá gần như khắc chế các cầu thủ của HLV Park Hang Seo.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Nhìn chung, kỹ thuật và đẳng cấp của cầu thủ Nhật Bản vẫn hơn cầu thủ Việt Nam. Điều đó thể hiện qua việc các cầu thủ của chúng ta rất khó kiểm soát bóng trong tấn công, không thể giữ bóng lâu, cứ khoảng 4 - 5 đường chuyền là mất bóng, vì đối phương giỏi gây sức ép".

"Tỷ số 1-0 phản ánh đúng bản chất của trận đấu này, đó là Nhật Bản trong thời điểm không sung sức nhất chỉ có thể thắng vừa đủ. Nhưng kỳ thực, tỷ số đấy không phản ánh bất cứ điều gì về mặt trình độ giữa đôi bên. Đẳng cấp giữa hai đội vẫn rất khác nhau", HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định.

Cũng theo HLV Hoàng Anh Tuấn thì đội Nhật Bản dù không sung sức nhưng vẫn biết cách đặt đội tuyển Việt Nam vào thế bị động, nhất là trong hiệp một, thế nên chiến thắng của đội bóng đến từ xứ sở mặt trời mọc không có gì bất ngờ.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Nhật Bản không thể thắng đội tuyển Việt Nam đậm hơn - 4
Đọc thêm