HLV Park Hang Seo: "Giờ tôi mới hiểu kiếm một điểm khó thế nào"

(Dân trí) - Sau trận thua 0-1 của đội tuyển Việt Nam trước Nhật Bản, HLV Park Hang Seo thừa nhận ông cùng các học trò quá khó khăn để kiếm được điểm ở vòng loại thứ ba World Cup.

Khi được hỏi về việc so sánh thực lực giữa bóng đá Việt Nam với Nhật Bản trong buổi họp báo sau trận ở sân Mỹ Đình, HLV Park Hang Seo cho biết: "Chúng ta đã thua Nhật Bản ở Asian Cup 2019 và hôm nay, các cầu thủ đã nỗ lực hết sức.

Khoảng cách trình độ của hai đội khá xa, tôi không thể đánh giá hết sự phát triển của bóng đá Nhật Bản. Các cầu thủ Việt Nam quen thi đấu với các đối thủ Đông Nam Á và có phần tự ti khi thi đấu với đại diện hàng đầu châu lục như Nhật Bản. Chúng ta cần nỗ lực hơn nữa để theo kịp trình độ của họ".

HLV Park Hang Seo: Giờ tôi mới hiểu kiếm một điểm khó thế nào - 1

HLV Park Hang Seo thừa nhận việc kiếm một điểm ở vòng loại thứ ba World Cup quá khó khăn.

Trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam chưa có điểm nào sau 5 trận ở vòng loại thứ ba World Cup, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ khá thật lòng:" Chúng ta đã thua 5 trận và việc bị stress vì những kết quả không tốt là điều tất yếu.

Cuộc đời bóng đá của tôi bây giờ mới hiểu việc giành một điểm khó thế nào. Các đội ở vòng loại thứ ba này thực sự quá mạnh. Tôi nghĩ chúng ta không nên đặt mục tiêu, mà tính những phương án thế nào để đạt kết quả tốt hơn".

HLV Park phân tích kỹ hơn về khoảng cách của đội tuyển Việt Nam với các đối thủ ở bảng B, đồng thời lo lắng về thực lực của lứa cầu thủ trẻ tương lai: "Chúng ta cần đầu tư có hệ thống từ bóng đá trẻ, chứ đưa đội tuyển quốc gia so sánh với nền bóng đá khác thời điểm này thật sự rất khó.

HLV Park Hang Seo: Giờ tôi mới hiểu kiếm một điểm khó thế nào - 2

HLV Park Hang Seo trong buổi trả lời họp báo sau trận - Ảnh: VFF.

Tôi nghĩ VFF cũng đã có kế hoạch cho bóng đá trẻ, chúng ta cần có giai đoạn, định hướng phát triển cụ thể. Tôi ví dụ đơn giản sau 4 năm, chúng ta không có tiền đạo hơn được Anh Đức, Tiến Linh, Đức Chinh.

Nhìn vào đội U22 cũng như V-League, bóng đá Việt Nam không có tiền đạo giỏi. Còn khi nào giải quyết được vấn đề đó thì tôi cảm thấy rất khó nói lúc này. Nếu không được thi đấu thường xuyên ở V-League, năng lực cầu thủ U22 Việt Nam sẽ đi xuống.

Sang năm là SEA Games, nhiệm vụ bảo vệ tấm HCV của chúng ta rất nặng nề. Nếu các cầu thủ không thi đấu, tôi nghĩ năng lực của các cầu thủ khó được tăng lên.

HLV Park Hang Seo: Giờ tôi mới hiểu kiếm một điểm khó thế nào - 3

HLV Park Hang Seo cho rằng việc nhiều trụ cột chấn thương sẽ ảnh hưởng đến đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup cuối năm nay.

Về mục tiêu tại AFF Cup vào cuối năm, chiến lược gia người Hàn Quốc nhận định: "Đây là lần đầu đội tuyển tham gia vòng loại World Cup, nhưng đặt tham vọng ở sân chơi này là quá sức. Việc tích lũy kinh nghiệm ở 5 trận đấu vừa qua vô cùng quý báu.

Chúng tôi sẽ sớm sang Singapore để đặt mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup, khai mạc vào ngày 5/12. Khoảng trống của nhiều cầu thủ chủ chốt để lại như Trọng Hoàng, Văn Hậu, Văn Lâm, Hùng Dũng là rất lớn. Giờ nhiệm vụ của tôi là tìm cầu thủ mới để thay thế và toàn đội sẽ phải nỗ lực nhiều hơn".

Thi đấu đầy nỗ lực, tuy nhiên đội tuyển Việt Nam vẫn nhận thất bại 0-1 trước Nhật Bản trên sân Mỹ Đình. Bàn thắng duy nhất của Nhật Bản được ghi do công của tiền đạo Ito.

Sau 5 lượt trận bảng B vòng loại World Cup 2022, đoàn quân HLV Park Hang Seo vẫn xếp cuối bảng và chưa có được điểm nào. Trong khi đó, Nhật Bản tạm vươn lên vị trí thứ ba với 9 điểm/5 trận.

HLV Park Hang Seo: Giờ tôi mới hiểu kiếm một điểm khó thế nào - 4
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm