HLV Campuchia tuyên bố không ngại mọi đối thủ, muốn vô địch AFF Cup

Hạo Minh

(Dân trí) - HLV Ryu Hirose cho biết đội tuyển Campuchia do ông dẫn dắt không e ngại bất kỳ đối thủ nào tại AFF Cup 2020. Thậm chí, chiến lược gia người Nhật Bản vẫn đặt mục tiêu vô địch cho Campuchia.

Nhà cầm quân người Nhật Bản khẳng định ông không hề e ngại bất kỳ đối thủ nào sẽ đối đầu ở AFF Cup 2020. Hơn nữa, ông muốn đưa đội tuyển Campuchia lần đầu tiên vô địch giải đấu năm 2020 sau trận thua Malaysia trước đó.

"Không quan trọng chúng tôi phải đối mặt với đội bóng nào ở giải đấu này, chúng tôi sẽ cố gắng cống hiến hết mình. Điều quan trọng là toàn đội luôn áp dụng chiến thuật và sơ đồ mà chúng tôi đã chuẩn bị, vì thực sự đó mới là điều quan trọng đối với chúng tôi trong các trận đấu", ông Ryu Hirose tuyên bố.

HLV Campuchia tuyên bố không ngại mọi đối thủ, muốn vô địch AFF Cup - 1

HLV Ryu Hirose (giữa) là người trực tiếp cầm quân tại tuyển Campuchia trong thời gian qua.

HLV Hirose nói rằng Campuchia chơi theo phong cách riêng của họ. Đó là lý do tại sao ông không thích đội bóng của mình bị so sánh với các đối thủ khác. Về bản chất, Campuchia muốn chơi lấn lướt trước bất kỳ đối thủ nào.

"Vì vậy, tôi không thích đội bóng của mình bị so sánh với các đội khác, nhưng bạn có thể nói rằng chúng tôi thực sự muốn chơi áp đảo trước tất cả các đối thủ", ông Hirose nói thêm.

"Chúng tôi sẽ chơi với áp lực cao, chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để giải đấu này giành được kết quả tốt nhất".

Nói về trận đấu gặp đội tuyển Indonesia, ông Hirose khẳng định muốn thay đổi thành tích đối đầu giữa đôi bên. Tuyển Indonesia chưa từng thua Campuchia trong 16 lần đối đầu trước đây, trong có 15 chiến thắng.

"Chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng hết sức vì đội tuyển Campuchia và chúng tôi biết rằng thành tích của mình rất tệ trước Indonesia, vì vậy chúng tôi phải thực hiện những thay đổi trong giải đấu này, cũng như khi đối đầu với các đội khác", ông Hirose nói trong cuộc họp báo của mình.

Ai mới là huấn luyện viên trưởng tuyển Campuchia?

HLV Campuchia tuyên bố không ngại mọi đối thủ, muốn vô địch AFF Cup - 2

Keisuke Honda mới thực sự là huấn luyện viên trưởng của Campuchia.

Như đã biết, có hai cái tên huấn luyện viên thường xuyên phát biểu trước truyền thông đại diện cho đội tuyển Campuchia, đó là Keisuke Honda và Hirose. Cả hai cùng hợp lực trong ban huấn luyện đội tuyển quốc gia Campuchia tại AFF Cup 2020. 

Tại AFF Cup 2020, ông Hirose được đăng ký với vai trò huấn luyện viên trưởng. Tuy nhiên trong sân, người hâm mộ thấy được Honda mới là người chỉ đạo chính. Ông Hirose nói rằng Honda mới thực sự là huấn luyện viên trưởng ở tuyển Campuchia.

"Về cơ bản, Honda là huấn luyện viên trưởng, bởi vì ông ấy là người lãnh đạo dự án cải tổ đội tuyển Campuchia", ông Hirose nói.

"Vai trò của tôi, tôi là người hỗ trợ Honda, sử dụng kinh nghiệm mà tôi có được và chúng tôi hỗ trợ lẫn nhau".

HLV Campuchia tuyên bố không ngại mọi đối thủ, muốn vô địch AFF Cup - 3
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM