HLV "online" Nhật Bản trực tiếp dẫn dắt tuyển Campuchia đấu tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ đài BTV, HLV Keisuke Honda sẽ trực tiếp trở về dẫn dắt đội tuyển Campuchia chạm trán với đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020.

Theo thông tin mới nhất, HLV Keisuke Honda sẽ trực tiếp trở về để dẫn dắt đội tuyển Campuchia ở AFF Cup 2020. Cùng đảm nhận công việc này với Honda còn có người đồng hương Ryu Hirose.

HLV online Nhật Bản trực tiếp dẫn dắt tuyển Campuchia đấu tuyển Việt Nam - 1

HLV Keisuke Honda sẽ trực tiếp trở về để dẫn dắt đội tuyển Campuchia ở AFF Cup 2020

Điều đáng nói, ở thời điểm này, Keisuke Honda vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp ở CLB Suduva tại giải VĐQG Lithuania. Do giải đấu này sẽ hạ màn vào ngày 28/11 nên HLV người Nhật Bản mới có thể trở về dẫn dắt đội tuyển Campuchia.

Trong những năm qua, ngôi sao bóng đá người Nhật Bản vẫn đảm nhận đồng thời hai nhiệm vụ là cầu thủ và HLV trưởng đội tuyển Campuchia. Do đó, ông không thể lúc nào cũng có mặt để chỉ đạo các học trò.

Chính vì vậy, báo giới trong khu vực Đông Nam Á mới đặt biệt danh cho Keisuke Honda là "HLV online". Tuy nhiên, cựu tuyển thủ Nhật Bản cho biết ông vẫn có thể đảm đương tốt cả hai nhiệm vụ.

Hồi tháng 3 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Campuchia đã gia hạn hợp đồng với HLV Honda tới năm 2023. Điều đó cho thấy sự ghi nhận vào những đóng góp của ông trong những năm qua, bất chấp việc HLV người Nhật Bản không có nhiều điều kiện làm việc trực tiếp cùng đội tuyển Campuchia.

HLV online Nhật Bản trực tiếp dẫn dắt tuyển Campuchia đấu tuyển Việt Nam - 2

HLV Keisuke Honda mới được Liên đoàn bóng đá Campuchia trao hợp đồng mới.

Ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, HLV Honda cũng trực tiếp trở về chỉ đạo đội tuyển Campuchia. Bên cạnh đó, ông cũng dẫn dắt đội tuyển Campuchia trong hai trận play-off vào vòng loại thứ ba Asian Cup 2023.

Hướng tới AFF Cup 2020, toàn đội Campuchia đã hội quân tập luyện kể từ ngày 26/11. Họ sẽ có 5 ngày tập luyện trong nước trước khi bay sang Singapore chuẩn cho giải đấu.

Ở AFF Cup 2020, đội tuyển xứ sở Chùa tháp sẽ nằm chung bảng với Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Lào. Họ sẽ đá trận mở màn với Malaysia vào ngày 6/12.

Trước đó, ở AFF Cup 2018, HLV Honda cũng dẫn dắt đội tuyển Campuchia. Dù vậy, họ không vượt qua vòng bảng khi chỉ thắng 1 trận (trước Lào) và thua 3 trận.

HLV online Nhật Bản trực tiếp dẫn dắt tuyển Campuchia đấu tuyển Việt Nam - 3
Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm