Đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc cùng tụt sâu trên bảng xếp hạng FIFA

(Dân trí) - Cùng để thua hai trận đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc đều tụt sâu trên bảng xếp hạng tháng 9 của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA)

Sau hai lượt trận đầu tiên vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Trung Quốc gây thất vọng khi chưa giành được điểm số nào với 0 bàn thắng và thủng lưới 4 bàn, xếp cuối cùng bảng B.

Đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc cùng tụt sâu trên bảng xếp hạng FIFA - 1

Tuyển Trung Quốc từ vị trí 71 rơi xuống vị trí 75 thế giới sau hai trận thua ở vòng loại World Cup.

Hai trận thua trước Australia và Nhật Bản khiến thầy trò HLV Li Tie trở thành đội bóng bị trừ nhiều điểm nhất châu Á trên bảng xếp hạng của FIFA với 18,16 điểm.

Đội tuyển Trung Quốc cũng là đội bóng tụt nhiều hạng nhất trên bảng xếp hạng FIFA khi rơi 4 bậc từ vị trí thứ 71 xuống vị trí thứ 75 thế giới. Đây là kết quả vô cùng thất vọng với đoàn quân HLV Li Tie, dù được bổ sung nhiều cầu thủ nhập tịch.

Cùng cảnh ngộ với Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam cũng bị trừ 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA sau hai trận thua đầu tiên ở vòng loại World Cup, từ vị trí 92 xuống vị trí 95 thế giới sau khi bị trừ 16,76 điểm.

Đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc cùng tụt sâu trên bảng xếp hạng FIFA - 2

Tuyển Việt Nam cũng rơi 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA sau hai trận thua trước Saudi Arabia và Australia.

Trong khi đó, Iran đã tăng 4 bậc lên xếp hạng 22 thế giới. Điều này đã giúp đội bóng Tây Á vượt qua Nhật Bản (tụt hai bậc xuống thứ 26) để trở thành đội bóng số 1 châu Á ở thời điểm này.

Australia cũng tăng ba bậc lên xếp thứ 32 thế giới sau hai chiến thắng trước Trung Quốc và Việt Nam.

Thậm chí, Saudi Arabia còn tăng 5 bậc (tăng nhiều nhất châu Á) để vươn lên xếp thứ 56 thế giới sau chiến thắng trước Việt Nam và Oman.

Còn nhớ vào năm 2016, đội tuyển Thái Lan từng tụt tới 15 bậc (từ 120 xuống 135) khi chinh chiến ở vòng loại World Cup 2018 vì không có kết quả tốt khi đối đầu với những đội bóng có đẳng cấp cao hơn. 

Vào tháng 10 tới, vị trí của đội tuyển Việt Nam hay Trung Quốc sẽ có cải thiện đáng kể nếu một trong hai đội bóng giành chiến thắng. Chính vì vậy cả Trung Quốc lẫn Việt Nam đều xem đây là một trận đấu có tính chất quan trọng như một trận chung kết.

Đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc cùng tụt sâu trên bảng xếp hạng FIFA - 3

Bảng xếp hạng của các đội tuyển châu Á sau hai lượt đấu tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc cùng tụt sâu trên bảng xếp hạng FIFA - 4
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm