1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Hết mục tiêu ở V-League, HA Gia Lai thử nghiệm cả huấn luyện viên

Kim Điền

(Dân trí) - Đã xong nhiệm vụ trụ hạng tại V-League năm nay, HA Gia Lai thực hiện nhiều thử nghiệm trong 3 trận vừa qua ở giai đoạn 2 của mùa giải, trong đó có thử nghiệm cả vị trí huấn luyện viên.

Đội bóng phố núi cách nay vài tuần đưa ra quyết định khá lạ trong làng bóng đá Việt Nam, đó là bổ nhiệm đồng HLV Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh (thay cho HLV Lee Tae-hoon).

Thực tế trên sân ở những ngày qua cho thấy, “đồng HLV” chỉ là cách gọi, còn người trực tiếp chỉ đạo về chuyên môn ở HA Gia Lai là HLV Nguyễn Văn Đàn. 

Có lẽ việc đội bóng của bầu Đức sử dụng danh xưng “đồng HLV” chỉ là tránh đi áp lực cho ông Đàn, trong lần đầu tiên ông này cầm quân tại đấu trường V-League, như trước đó B.Bình Dương từng “sáng tạo” nên chức danh Giám đốc kỹ thuật cho HLV Lê Thuỵ Hải, để “né” chuyện bằng cấp cho ông này, cho dù ông Hải thực chất chỉ làm công việc của HLV trưởng ở đội bóng đất Thủ Dầu vài năm trước.

Hết mục tiêu ở V-League, HA Gia Lai thử nghiệm cả huấn luyện viên - 1
HA Gia Lai đang có thử nghiệm lạ đời nhất là cầu nội: Thử nghiệm HLV? (ảnh: Anh Hải)

Cũng rất đáng chú ý về thời điểm HA Gia Lai đặt ông Nguyễn Văn Đàn lên ghế HLV trưởng. Chính xác là trước lượt trận cuối cùng thuộc giai đoạn 1 của mùa giải năm nay. Lượt trận mà đội bóng của bầu Đức không quá căng thẳng chuyện thắng – thua, vì khi đó ngay cả nếu thua, HA Gia Lai vẫn có khả năng lọt vào giai đoạn 2 – giai đoạn an toàn với những đội chỉ có mục tiêu trụ hạng.

Thực tế là, từ thời điểm đó đến nay, sau 4 trận đã qua tại V-League, HLV Nguyễn Văn Đàn chỉ thắng đúng 1 trận, còn lại thua 3 trận. Riêng 3 trận thua đến liên tiếp trong 3 vòng đấu đầu tiên của giai đoạn 2.

Còn trận thắng duy nhất của ông Đàn là trận thắng 5-2 trước CLB TPHCM, một đội bóng vốn cũng đang khủng hoảng, lại mất cầu thủ nắm đến một nửa sức mạnh trên hàng tấn công của họ là Công Phượng.

Hết mục tiêu ở V-League, HA Gia Lai thử nghiệm cả huấn luyện viên - 2
Ở 3 trận đấu gần đây nhất, thuộc giai đoạn 2, HA Gia Lai đều... thua (ảnh: A.D)

3 trận đã qua ở giai đoạn 2 LS V-League 2020, HLV Nguyễn Văn Đàn nói riêng và HA Gia Lai nói chung thử nghiệm và thử nghiệm: Họ thay đến 7 vị trí trụ cột ở trận làm khách trên sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh, họ điều Vũ Văn Thanh từ cánh phải hết sang cánh trái lại dịch vào giữa, hay lần đầu tiên trong mùa giải 2020, họ xếp lão tướng Anh Đức đá chính…

HA Gia Lai không còn mục tiêu cụ thể, họ để cho HLV Nguyễn Văn Đàn thoải mái đi tìm đội hình ưng ý nhất của chính ông, hay ở một mức độ nào đó, họ đang thử nghiệm chính vị HLV này. 

Nếu ông Đàn thành công, quá tốt cho HA Gia Lai. Ngược lại, nếu ông Đàn không thành công, đội bóng của bầu Đức hầu như không mất gì, vì chính bầu Đức trước đó đã nói rằng ông chưa tính đến chuyện trở lại cạnh tranh ngôi vô địch V-League. Trong khi với ông bầu giàu cá tính này, mọi vị trí khác ngoài ngôi vô địch vốn không có nhiều ý nghĩa, miễn là đừng… rớt hạng.

Và nếu ông Đàn không thành công ở phần cuối của mùa giải năm nay, HA Gia Lai có khi lại ôn tồn tìm một HLV mới cho mùa giải năm sau, còn ông Đàn lại vui vẻ quay về với ghế trợ lý, vốn không hề xa lạ với ông!

Hết mục tiêu ở V-League, HA Gia Lai thử nghiệm cả huấn luyện viên - 3
Dòng sự kiện: V-League 2020