Chuyện hy hữu ở Olympic: Xạ thủ Ukraine bị 0 điểm vì bắn nhầm bia đối thủ

Sông Lam

(Dân trí) - Một chuyện khá hy hữu vừa xảy ra ở Olympic Tokyo khi VĐV bắn súng của Ukraine đã bị chấm điểm 0 sau khi anh bắn nhầm sang bia của đối thủ ở nội dung súng trường 50m ba tư thế nam.

Tình huống "dở khóc dở cười" đã đến với vận động viên (VĐV) người Ukraine là Serhiy Kulish khi anh tham dự nội dung súng trường 50m 3 tư thế nam tại Olympic Tokyo 2020.

SerhiyKulish từng giành Huy chương Bạc ở Olympic Rio 2016 tại nội dung 10m súng trường hơi, thế nhưng VĐV 28 tuổi lại có màn trình diễn không tốt, nếu không muốn nói là thảm họa khi tham gia tranh tài trên đất Nhật Bản.

Cụ thể, khi đang xếp vị trí thứ tư và đến lượt bắn của mình, thay vì nhắm vào bia của mình thì đại diện của Ukraine lại bắn nhầm sang bia của đối thủ. Cuối cùng, anh ăn trọn điểm 0 và dừng cuộc chơi khi rớt xuống vị trí thứ tám sau 30 phát súng được bắn. Chia sẻ sau khi kết thúc phần thi, bản thân Serhiy Kulish cũng không tin rằng mình lại có thể tệ hại đến thế.

Chuyện hy hữu ở Olympic: Xạ thủ Ukraine bị 0 điểm vì bắn nhầm bia đối thủ - 1

Kulish (trái, đội mũ trắng) đã thi đấu không thành công ở nội dung súng trường 50m 3 tư thế nam.

"Thật không vui chút nào. Ai có thể bắn vào bia của người khác? Chỉ có những người như tôi", Kulish nói sau màn trình diễn sai lầm của mình.

Xạ thủ số 2 thế giới cho biết sự cố quần áo anh mặc trên người là nguyên nhân khiến anh mất tập trung. "Nút trên áo khoác của tôi bị bung ra và tôi cảm thấy khó chịu, nhưng thời gian trôi qua và tôi phải đến lượt bắn. Tôi không nhận ra mình đã nhắm đến bia bắn của người khác", Kulish phân trần.

Ngoài ra, Serhiy Kulish đã có tiết lộ về cơ sở vật chất tại quê nhà Ukraine không đủ điều kiện để các VĐV tập luyện. Vì thế, các VĐV đã không có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tranh tài ở Olympic Tokyo 2021.

"Chúng tôi phải sang nước ngoài tập luyện, đó là vấn đề. Hiện tại thì chả có giải pháp nào cả. Có một trường bắn ở thành phố, nhưng nó chỉ có 5 bia và không đủ để tổ chức giải. Chẳng có nơi nào đủ điều kiện để tổ chức giải cho các VĐV tranh tài", Kulish tiếp lời.

Ở nội dung chung kết súng trường 50m 3 tư thế nam nói trên, VĐV Zhang Changhong của Trung Quốc đã giành HCV với thành tích 466 điểm và phá kỷ lục thế giới, còn VĐV Sergey Kamenskiy của Ủy ban Olympic Nga đạt 464,2 điểm giành HCB và Milenko Sebic của đoàn thể thao Serbia giành HCĐ với 448,2. Kulish kết thúc với thành tích 402,2 xếp thứ tám và lỡ mất cơ hội giành huy chương.

Giống như cá nhân Serhiy Kulish, đoàn thể thao Ukraine cũng không có được màn trình diễn tốt ở Thế vận hội năm nay. Tính đến lúc này, Ukraine mới chỉ giành 1 HCB và 5 HCĐ. 

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM