1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tay vợt Thùy Linh nhận đề cử đặc biệt ở Olympic Tokyo

Thùy Linh

(Dân trí) - Màn trình diễn của Thùy Linh ở Olympic Tokyo đã giúp tay vợt Việt Nam lọt vào top những VĐV cầu lông "vượt giới hạn bản thân" ở cuộc bình chọn của Liên đoàn cầu lông thế giới.

Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) vừa có bài viết đánh giá về 7 gương mặt (nội dung đơn và đôi) tham dự Olympic Tokyo 2020. Điều đáng chú ý, những vận động viên (VĐV) này hầu hết đều không có thành tích cao, nhưng màn trình diễn, sự nỗ lực đã giúp tất cả để lại hình ảnh tuyệt vời và ra về với thế ngẩng cao đầu.

Mở đầu bài viết của BWF được trang chủ của Olympic Tokyo 2020 lấy lại, viết: "Kevin Cordon có thể là người kém may mắn nhất ở Olympic Tokyo, nhưng cũng có những người khác, đôi khi, đã làm tất cả để vượt qua giới hạn của bản thân, dù họ không giành chiến thắng.

Những màn trình diễn tuyệt vời không phải lúc nào cũng giành được một kết quả như mong muốn, nhưng lại giúp các VĐV trở về từ Tokyo với tư thế ngẩng cao đầu. Họ sẽ tự tin hơn vào khả năng của mình cho những thử thách phía trước".

Tay vợt Thùy Linh nhận đề cử đặc biệt ở Olympic Tokyo - 1
Nguyễn Thùy Linh để lại hình ảnh đẹp.

VĐV đầu tiên được BWF khen ngợi là Nhat Nguyen - tay vợt gốc Việt thi đấu trong màu áo của Ireland ở Olympic Tokyo. VĐV 21 tuổi đã khiến đối thủ mạnh Wang Tzu Wei phải mất tới 79 phút mới giải quyết được trận đấu.

Ngoài Nhat Nguyen, BWF còn khen ngợi màn trình diễn của các tay vợt Thùy Linh, Misha Zilberman, Brian Yang, cặp đôi Rachel Honderich/Kristen Tsai, Gronya Somerville/Setyana Mapasa, Sara Thygesen/Maiken Fruergaard.

Nguyễn Thùy Linh đứng thứ 2 trong danh sách đề cử của BWF. Liên đoàn cầu lông thế giới viết về tay vợt Việt Nam: "Tay vợt số 46 thế giới người Việt Nam không được xuất hiện thường xuyên tại các giải đấu cấp độ ưu tú.

Đây cũng là lần đầu tiên cô được tham dự Olympic. Nhưng cô ấy đã thể hiện sự khao khát vươn lên của mình. Thùy Linh thắng Qi Xuefei trước khi mang đến cho tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying sự bất ngờ và suy nghĩ".

BWF trích phát biểu của Thùy Linh: "Sau trận đấu với Tai Tzu Ying, tôi tự tin hơn rất nhiều. Tôi nghĩ mình có thể thi đấu tốt ở các giải đấu khác".

Tay vợt Thùy Linh nhận đề cử đặc biệt ở Olympic Tokyo - 2
Thùy Linh đi vào lịch sử làng cầu lông Việt Nam.

Nguyễn Thùy Linh là một trong những VĐV Việt Nam thi đấu thành công nhất ở Olympic Tokyo 2020. Rơi vào bảng đấu gặp các đối thủ mạnh hơn mình, tay vợt sinh năm 1997 có 2 chiến thắng áp đảo 2-0 trước Xuefei Qi (Pháp) và Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ). Thùy Linh chỉ thua trước tay vợt nữ số 1 thế giới Tai Tzu Ying - người sau đó vào chung kết và giành HCB. Đây cũng là thần tượng của VĐV Việt Nam.

Với 2 chiến thắng, Thùy Linh đi vào lịch sử khi là nữ VĐV cầu lông Việt Nam lần đầu tiên làm được điều này ở sân chơi Thế vận hội. Cô gái quê Phú Thọ tang 3 bậc trên BXH, và hứa hẹn sẽ còn tiến xa.

"Vinh dự khi bản thân có thể trở thành một phần của đề cử này. Linh tin tưởng mỗi VĐV khi đã đi được đến đây, từ chính bản thân mỗi người đều đã làm hết sức, nỗ lực không ngừng nghỉ. Và dù cho kết quả có như mong đợi hay không, chúng tôi vẫn luôn ngẩng cao đầu", Thùy Linh chia sẻ sau khi được BWF vinh danh.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo