1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Gương mặt xinh đẹp hút hồn của nữ á quân ném lao Olympic 2020

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Vận động viên sinh năm 1996 Maria Andrejczyk vừa mang về cho Ba Lan một huy chương bạc Olympic ở nội dung thi ném lao. Maria sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và quyến rũ như hotgirl.

Maria Andrejczyk thi đấu ấn tượng

Gương mặt xinh đẹp hút hồn của nữ á quân ném lao Olympic 2020 - 1

Maria Andrejczyk, 25 tuổi là gương mặt xinh đẹp nổi bật của đoàn thể thao Ba Lan dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Nữ vận động viên cao 1,74m đã giành được huy chương bạc ở nội dung thi ném lao nữ với thành tích 64,61 m. 

Gương mặt xinh đẹp hút hồn của nữ á quân ném lao Olympic 2020 - 2

Maria Andrejczyk từng là nhà vô địch Thế vận hội dành cho thanh thiếu niên châu Âu năm 2015. Sau đó Andrejczyk đại diện Ba Lan tham dự Thế vận hội mùa hè 2016 ở Rio de Janeiro, Brazil. Tại Thế vận hội, cô đã đạt được thành tích cá nhân tốt nhất của mình và một kỷ lục quốc gia mới của Ba Lan khi ném lao xa tới 67,11 m. Cô giành vị trí thứ 4 chung cuộc.

Gương mặt xinh đẹp hút hồn của nữ á quân ném lao Olympic 2020 - 3

Ngay sau Thế vận hội 2016, Maria đã bị chấn thương và phải trải qua một cuộc phẫu thuật ở vai khiến cô không thể tham gia bất kỳ sự kiện thể thao lớn nào của năm 2017. Maria Andrejczyk trở lại thi đấu vào tháng 6 năm 2018 nhưng không có phong độ đủ tốt cho giải vô địch châu Âu 2018 tại Berlin, Đức. 

Maria Andrejczyk trả lời phỏng vấn

Gương mặt xinh đẹp hút hồn của nữ á quân ném lao Olympic 2020 - 4

Mùa giải tiếp theo đánh dấu sự cải thiện của vận động viên Ba Lan khi cô về nhì tại Thế vận hội châu Âu 2019 được tổ chức trên sân nhà ở Bydgoszcz, Ba Lan và đủ điều kiện tham dự giải vô địch thế giới 2019 ở Doha. 

Gương mặt xinh đẹp hút hồn của nữ á quân ném lao Olympic 2020 - 5

Năm 2021 là một năm đầy dấu ấn trong sự nghiệp của nữ vận động viên ném lao Maria Andrejczyk. Cô đã đạt thành tích cá nhân tốt nhất là 71,40 m. Đây là thành tích tốt thứ ba trong lịch sử của cuộc thi ném lao nữ.

Gương mặt xinh đẹp hút hồn của nữ á quân ném lao Olympic 2020 - 6

Maria Andrejczyk đã được đón mừng nồng nhiệt sau khi trở về quê nhà Ba Lan với chiếc huy chương bạc Olympic quý giá. Mới đây, cô gây bất ngờ khi thông báo bán đấu giá chiếc huy chương bạc của mình vì mục đích từ thiện. 

Gương mặt xinh đẹp hút hồn của nữ á quân ném lao Olympic 2020 - 7

Nữ vận động viên tài năng cho biết, cô muốn bán đấu giá chiếc huy chương bạc của cô với giá khởi điểm là 52 nghìn USD. Số tiền bán được sẽ góp vào quỹ phẫu thuật cho Miłosz, một người bị khuyết tật tim nghiêm trọng 

Gương mặt xinh đẹp hút hồn của nữ á quân ném lao Olympic 2020 - 8

"Miłosz cần hơn 384 nghìn USD để phẫu thuật tim tại Mỹ. Chúng tôi đã kêu gọi được một nửa trong số đó và muốn có đủ số còn lại từ chiếc huy chương bạc này", Maria nói thêm.

Gương mặt xinh đẹp hút hồn của nữ á quân ném lao Olympic 2020 - 9

Việc làm có ý nghĩa của nữ vận động viên xinh đẹp được người hâm mộ ủng hộ nhiệt liệt. Nhiều người đã khen Maria Andrejczyk có nghĩa cử đẹp và nhiều fans còn nêu ý kiến muốn những "mạnh thường quân" ủng hộ số tiền này cho Maria Andrejczyk nhưng vẫn để cho cô giữ tấm huy chương ý nghĩa.

Gương mặt xinh đẹp hút hồn của nữ á quân ném lao Olympic 2020 - 10

Về phía Maria Andrejczyk, cô chia sẻ, sau khi trải qua chấn thương nặng vào năm 2016, cô từng lo lắng rất nhiều khi tập luyện chuẩn bị cho Thế vận hội lần này. Maria Andrejczyk nói: "Tôi đã tập luyện môn thể thao mà tôi yêu thích, nó mang lại cho tôi niềm vui nhưng khi chấn thương xảy ra, đột nhiên tôi bắt đầu sợ nó. Tôi thậm chí không muốn tiếp tục. Thật may là sau thời gian chữa trị, tôi đã bình phục. Tôi tập trung vào luyện tập. Triển vọng giành huy chương Olympic là rất động lực, nhưng khi nghĩ quá nhiều về nó, tôi thừa nhận mình cảm thấy suy nhược tinh thần". 

Gương mặt xinh đẹp hút hồn của nữ á quân ném lao Olympic 2020 - 11

"Nhờ những kinh nghiệm đã trải qua, tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi học được cách chăm sóc bản thân và cảm xúc của mình. Là một vận động viên, tôi đã thay đổi, tôi chuyên nghiệp hơn. Tôi nhận ra rằng nếu tôi muốn trở lại với phong độ cao nhất, tôi phải cực kỳ chăm chỉ, nỗ lực và khi đó sẽ không phải hối tiếc nữa. Tôi chỉ cố gắng làm tốt công việc của mình và tôi muốn phát triển bản thân. Ngoài ra không có chuyện gì khác khiến tôi quan tâm".

Maria Andrejczyk dự họp báo

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo