Báo Trung Quốc nói ra thực tế phũ phàng về sức mạnh tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Nhiều tờ báo Trung Quốc đã thừa nhận rằng trình độ của đội tuyển Việt Nam vẫn còn kém xa so với những đối thủ khác ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Vào hôm qua, đội tuyển Việt Nam đã hứng chịu thất bại với tỷ số 0-1 trước Saudi Arabia trong trận đấu ở lượt trận thứ 6 vòng loại thứ ba World Cup 2022. Đây là trận thua thứ 6 của đoàn quân HLV Park Hang Seo ở vòng đấu này. Như vậy, chúng ta vẫn đang xếp cuối bảng khi chưa có được điểm nào.

Báo Trung Quốc nói ra thực tế phũ phàng về sức mạnh tuyển Việt Nam - 1

Nhiều tờ báo Trung Quốc cho rằng trình độ của đội tuyển Việt Nam vẫn còn kém quá xa so với các đội bóng lớn ở châu Á.

Sau trận đấu này, nhiều tờ báo Trung Quốc đánh giá rằng trình độ của đội tuyển Việt Nam vẫn còn kém xa so với những đối thủ khác ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Tờ Sohu bình luận: "Dù đã nỗ lực dồn lên trong thời điểm cuối trận đấu với Saudi Arabia nhưng rõ ràng, đội tuyển Việt Nam không thể tạo nên đột biến vì trình độ kém xa đối thủ. Thậm chí, nếu như trọng tài không từ chối bàn thắng, cộng thêm việc các cầu thủ Saudi Arabia quá phung phí cơ hội thì đội tuyển Việt Nam đã chịu thua đậm hơn.

Đội bóng của HLV Park Hang Seo thực sự tuyệt vọng trong hành trình ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Họ chưa giành được điểm nào, xếp vị trí cuối bảng đấu.

Ngay cả khi đội tuyển Việt Nam để thua cả 4 trận còn lại thì cũng không ai bất ngờ. Trình độ của họ vẫn còn kém xa những đối thủ ở vòng loại thứ ba World Cup 2022".

Báo Trung Quốc nói ra thực tế phũ phàng về sức mạnh tuyển Việt Nam - 2

Tờ Sun News đánh giá đội tuyển Việt Nam chưa thể mạnh bằng đội tuyển Trung Quốc ở thời điểm này.

Trong khi đó, tờ Sun News cũng có cùng quan điểm. Họ nhấn mạnh: "Đội tuyển Trung Quốc đã có 5 điểm ở thời điểm này, còn đội tuyển Việt Nam chưa có được điểm nào. Họ là đội duy nhất trong số 12 đội vẫn chưa có nổi 1 điểm.

Thực tế, đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng loại thứ ba World Cup. Do đó, ngay cả khi họ thi đấu bết bát như vậy cũng không phải là điều đáng xấu hổ. Nó giống như trường hợp của Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018.

Còn ở thời điểm này, trình độ của đội tuyển Trung Quốc vẫn cao hơn so với đội tuyển Việt Nam. Nhiều người nghĩ rằng đội tuyển Việt Nam đã có sức mạnh ngang ngửa với đội tuyển Trung Quốc nhưng qua những trận đấu vừa qua, có thể thấy họ chưa làm được điều đó".

Một tờ báo khác của Trung Quốc là Shuashuakan viết: "Đội tuyển Việt Nam đã tạo ra hai kỷ lục tệ hại. Thứ nhất, họ là đội bóng đầu tiên trong lịch sử vòng loại World Cup châu Á không giành được điểm nào sau 6 trận ở giai đoạn thứ ba. Bên cạnh đó, họ cũng là đội để thủng lưới nhiều nhất trong số 12 đội bóng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Về cơ bản, khó kỳ vọng đội bóng mới lần đầu tiên tham dự vòng loại thứ ba World Cup như đội tuyển Việt Nam có thể tạo nên điều gì đột biến".

Trước mắt, HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ có vài ngày nghỉ ngơi, trước khi tập trung trở lại vào ngày 20/11 để chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận khai mạc giải đấu này gặp đội tuyển Lào vào ngày 6/12.

Báo Trung Quốc nói ra thực tế phũ phàng về sức mạnh tuyển Việt Nam - 3
Đọc thêm