Báo Trung Quốc cầu mong tuyển Việt Nam tạo kỳ tích lịch sử trước Nhật Bản

(Dân trí) - Tờ Sohu (Trung Quốc) đã bày tỏ mong muốn đội tuyển Việt Nam sẽ làm nên kỳ tích trước đội tuyển Nhật Bản ở lượt trận tiếp theo vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có được điểm nào ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khi thua cả 4 trận đấu trước Saudi Arabia, Australia, Trung Quốc và Oman. Cơ hội giành vé dự World Cup 2022 của đoàn quân HLV Park Hang Seo gần như không còn.

Báo Trung Quốc cầu mong tuyển Việt Nam tạo kỳ tích lịch sử trước Nhật Bản - 1

Tờ Sohu cho rằng đội tuyển Việt Nam có thể gây bất ngờ trước đội tuyển Nhật Bản.

Mặc dù vậy, tờ Sohu vẫn tin vào sức mạnh của đội tuyển Việt Nam. Họ cho rằng đội bóng của chúng ta hoàn toàn có khả năng tạo nên kỳ tích lịch sử trước Nhật Bản ở lượt trận tiếp theo.

Sở dĩ báo Trung Quốc cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam là bởi nếu như Nhật Bản thất bại thì sẽ có lợi cho đội bóng này trong cuộc cạnh tranh giành tấm vé dự World Cup 2022.

Tờ Sohu bình luận: "Nếu như đội tuyển Trung Quốc muốn giành vị trí thứ ba bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 thì phải quan tâm tới kết quả của những trận đấu còn lại, trong đó, đáng chú ý là trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản.

Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup. Do đó, có thể hình dung ra người hâm mộ nước này đang chờ đợi đội nhà sẽ làm nên lịch sử.

Họ đã không thành công trong những trận đấu vừa qua khi toàn thua cả 4 trận đấu trước Saudi Arabia, Australia, Trung Quốc và Oman. Trong đó, họ đã vươn lên dẫn trước trong hai trận đấu với Saudi Arabia và Oman nhưng vẫn bị thua ngược.

Báo Trung Quốc cầu mong tuyển Việt Nam tạo kỳ tích lịch sử trước Nhật Bản - 2

Họ vẫn đánh giá đội tuyển Việt Nam vẫn là ngựa ô ở châu Á.

Sau khi toàn thua cả 4 trận đấu, đội tuyển Việt Nam là đội bóng duy nhất chưa giành được điểm nào. Mặc dù vậy, họ vẫn được xem là chú ngựa ô ở châu Á, bất chấp việc gần như hết cơ hội giành vé tham dự World Cup.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng đội tuyển Việt Nam bỏ cuộc. Họ vẫn tích cực chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo. Trong lượt trận tới, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ được thi đấu trên sân nhà trước đội tuyển Nhật Bản.

Cả hai đội bóng đều có kỹ năng chuyền bóng và khống chế bóng tốt. Mặc dù về thực lực, đội tuyển Việt Nam không bằng Nhật Bản nhưng họ cũng có kỹ năng khéo léo. Họ sẽ không giống như khi đội tuyển Trung Quốc đối đầu với Nhật Bản. Chúng ta thậm chí còn không có cơ hội chạm bóng trong hiệp 1".

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Nhật Bản vào ngày 11/11 và Saudi Arabia vào ngày 16/11. Cả hai trận đấu này, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đều được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình.

Báo Trung Quốc cầu mong tuyển Việt Nam tạo kỳ tích lịch sử trước Nhật Bản - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm