Đội tuyển Việt Nam chốt ngày hội quân chờ đấu Nhật Bản và Saudi Arabia

(Dân trí) - Chuẩn bị cho hai trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia trong tháng 11, đội tuyển Việt Nam đã chốt thời điểm hội quân vào ngày 25/10 tới tại Hà Nội.

Đội tuyển Việt Nam từ Muscat (Oman) về Hà Nội ngày 14/10 và thực hiện cách ly y tế 7 ngày theo quy định. Toàn đội sẽ có ba ngày "xả trại", trước khi tập trung trở lại vào ngày 25/10 tới.

Đội tuyển Việt Nam chốt ngày hội quân chờ đấu Nhật Bản và Saudi Arabia - 1

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 25/10.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang dẫn dắt U23 Việt Nam đá vòng loại U23 châu Á (gặp Đài Loan (Trung Quốc) ngày 27/10 và Myanmar ngày 2/11) nên chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ bắt đầu hội quân với đội tuyển Việt Nam vào ngày 4/11.

Trong thời gian HLV Park Hang Seo vắng mặt, các tuyển thủ Việt Nam sẽ tập luyện dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của trợ lý HLV Lee Young Jin từ ngày 25/10.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có nửa tháng chuẩn bị cho hai trận gặp Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11) trên sân Mỹ Đình. Sau 4 trận mở màn vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đang xếp cuối bảng và chưa có được điểm nào.

Việc Tuấn Anh, Minh Vương và Trọng Hoàng bình phục chấn thương là tín hiệu tốt với đội tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo sẽ lên danh sách triệu tập đội hình trước khi toàn đội hội quân trở lại ngày 25/10.

Đội tuyển Việt Nam chốt ngày hội quân chờ đấu Nhật Bản và Saudi Arabia - 2

Đội tuyển Việt Nam sẽ có hai tuần chuẩn bị cho cuộc đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia.

Đội tuyển Nhật Bản cũng đã chốt thời điểm sang Việt Nam là vào ngày 6/11 và thực hiện nguyên tắc "bong bóng khép kín" để đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Ngày hôm qua (18/10), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đề xuất cho phép khán giả vào sân Mỹ Đình với số lượng dưới 50% sức chứa sân (theo khuyến cáo của AFC). Các khán giả đến sân sẽ phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh của Ban chỉ đạo quốc gia cũng như thành phố Hà Nội.

Hiện tại việc nâng cấp, sửa chữa và cải tạo mặt sân Mỹ Đình cũng như một số phòng chức năng đang được gấp rút hoàn tất, dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày 20/10. Trước khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản diễn ra, Bộ Văn hóa, Thể thao &Du Lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, VFF sẽ có ba đợt kiểm tra đối với sân Mỹ Đình.

Đội tuyển Việt Nam chốt ngày hội quân chờ đấu Nhật Bản và Saudi Arabia - 3
Tin liên quan
Đọc thêm