"Không cần cầu thủ nhập tịch, Malaysia cũng có thể đánh bại tuyển Việt Nam"

(Dân trí) - Cựu tuyển thủ quốc gia Malaysia, Datuk M Karathu cho rằng ngay cả khi không sử dụng cầu thủ nhập tịch ở AFF Cup, đội tuyển nước này cũng có thể đánh bại tuyển Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, bóng đá Malaysia đã theo đuổi chính sách nhập tịch nhưng cũng không tạo ra hiệu quả quá lớn. Họ vẫn thất bại trước đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết AFF Cup 2018 và không vượt qua được vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Không cần cầu thủ nhập tịch, Malaysia cũng có thể đánh bại tuyển Việt Nam - 1

Đội hình đội tuyển Malaysia đang sở hữu nhiều ngôi sao nhập tịch.

Trong thời gian qua, đội tuyển Malaysia còn liên tiếp thua đậm trong hai trận đấu giao hữu với Jordan (thua 0-4) và Uzbekistan (thua 1-5).

Trước tình hình đó, cựu tuyển thủ quốc gia Malaysia, Datuk M Karathu cho rằng bóng đá nước này nên tập trung phát triển những cầu thủ bản địa, thay vì quá phụ thuộc vào những cầu thủ nhập tịch.

Ông còn tự tin kêu gọi đội tuyển Malaysia không sử dụng cầu thủ nhập tịch ở AFF Cup 2020 bởi ngay cả khi sử dụng những cầu thủ nội, "Bầy hổ" cũng có thể đánh bại được đội tuyển Việt Nam.

Ông Datuk M Karathu cho biết: "Chúng ta chỉ nên sử dụng các cầu thủ nhập tịch ở các giải đấu lớn như Asian Cup hay vòng loại World Cup. Còn với AFF Cup, Malaysia nên sử dụng các cầu thủ nội. Nếu không thì các cầu thủ bản địa sẽ không bao giờ có cơ hội phát huy tài năng của mình.

Không cần cầu thủ nhập tịch, Malaysia cũng có thể đánh bại tuyển Việt Nam - 2

Ông Datuk M Karathu cho rằng chỉ cần lực lượng nội, Malaysia cũng có thể đánh bại tuyển Việt Nam.

Các cầu thủ trẻ cũng tham dự vòng loại giải U23 châu Á diễn ra vào cuối tháng này. Tôi nghĩ rằng HLV Tan Cheng Hoe có thể theo dõi giải đấu ấy, để triệu tập những gương mặt tiêu biểu lên đội tuyển quốc gia.

Tôi cho rằng đội tuyển Malaysia sẽ rất mạnh nếu biết cách kết hợp các cựu binh và những cầu thủ trẻ và chúng ta không nhất phải sử dụng những cầu thủ nhập tịch. Với đội ngũ gồm toàn cầu thủ bản địa, Malaysia hoàn toàn có thể đánh bại được Thái Lan và cạnh tranh sòng phẳng với Việt Nam".

Hiện tại, trong đội hình của Malaysia còn nhiều cầu thủ nhập tịch đang là trụ cột như Mohamadou Sumareh, Liridon Krasniqi, Guilherme De Paula, Matthew Davies, Brendan Gan, La'Vere Corbin-Ong hay Dion Cools.

Ở AFF Cup 2020, đội tuyển Malaysia sẽ nằm chung bảng đấu với Việt Nam, Indonesia, Lào và Campuchia.

Tin liên quan
Đang được quan tâm