1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Thái Lan sốc với hình ảnh rau được trồng bên trong sân Lạch Tray

Thiện Nhân

(Dân trí) - Hình ảnh rau được trồng phía sau cầu môn ở sân Lạch Tray (Hải Phòng) đã xuất hiện trên mặt báo Thái Lan và truyền thông xứ Chùa Vàng tỏ ra sửng sốt với những hình ảnh này.

Tờ SMM Sport của Thái Lan chạy tít: "Một đội bóng tại V-League đang làm nông nghiệp tổng hợp", đồng thời đăng kèm hình ảnh một vài luống rau được trồng ngay bên trong sân Lạch Tray ở Hải Phòng, ngay phía sau khung thành. 

Trong phần nội dung, tờ báo này viết: "Bức ảnh được đăng tải cho thấy rau được trồng ngay sau khung thành, trên sân cỏ V-League".

Báo Thái Lan sốc với hình ảnh rau được trồng bên trong sân Lạch Tray - 1
Hình ảnh rau được trồng bên trong sân Lạch Tray (Hải Phòng) xuất hiện trên báo Thái Lan

"Các bạn có thể không tin nhưng vẫn phải tin, đấy là hình ảnh trên sân Lạch Tray, sân nhà của đội Hải Phòng, một đội bóng đang thi đấu tại giải V-League, vốn là giải đấu cao nhất trong hệ thống bóng đá Việt Nam" - tờ nhật báo thể thao của Thái Lan nhấn mạnh thêm.

Hình ảnh một vài luống rau ở sân Lạch Tray xuất hiện trong trận đấu vào ngày 23/1 vừa qua, khi Hải Phòng tiếp Nam Định trên sân nhà, trong khuôn khổ vòng 2 V-League. 

Tờ SMM Sport mô tả: "Lần đầu tiên Hải Phòng được đá trên sân nhà ở mùa giải năm nay là vào ngày 23/1, tiếp đội Nam Định. Nhưng hóa ra điều mà người hâm mộ bóng đá tập trung nhìn vào không phải là câu chuyện thắng - thua trên sân cỏ, mà là họ quan sát thấy đám cỏ phía sau các cầu môn. Khi hình ảnh này được phóng to, hóa ra đấy lại là một vườn rau".

Báo Thái Lan sốc với hình ảnh rau được trồng bên trong sân Lạch Tray - 2
Hình ảnh những luống rau xanh tốt trong các trận đấu thuộc giải V-League, trên sân của đội Hải Phòng...
Báo Thái Lan sốc với hình ảnh rau được trồng bên trong sân Lạch Tray - 3
... khiến truyền thông Thái Lan sửng sốt

"Một trong số những luống rau đấy đã được cắt để tiêu thụ, nhưng số khác vẫn phát triển khá mạnh, có lẽ là cho đến khi chúng được thu gom và được… ăn. Sự việc đúng là gây cười" - tờ SMM Sport bồi thêm.

Rồi cũng chính tờ nhật báo Thái Lan băn khoăn liệu việc rau được trồng ở sân Lạch Tray có phải là chuyện "tăng canh" của ban quản lý sân hay không? Hoặc có thể là vì nguyên nhân gì khác, liên quan đến tâm linh.

SMM Sport viết: "Hiện tại, lý do của việc canh tác hỗn hợp, gồm ruộng rau kết hợp với sân bóng chưa được báo cáo chi tiết. Cũng không biết có nên liên hệ việc này với sự việc từng có đội bóng Thái Lan đưa vô-lăng vào bên trong sân hay không?".

"Hoặc giả đây là hình thức tăng canh của những người quản lý sân trong khoảng thời gian kết thúc mùa giải trước, nhưng chưa kịp thu hoạch hết trước khi mùa giải mới khởi tranh" - vẫn là bình luận của tờ SMM Sport.