Báo Thái Lan không đánh giá cao CLB Viettel tại AFC Champions League

Thiện Nhân

(Dân trí) - Kết quả bốc thăm vòng đấu bảng AFC Champions League 2021 đưa CLB Viettel vào chung bảng F với đội bóng Thái Lan BG Pathum United.

Chung bảng F với BG Pathum United và Viettel, còn có đội đương kim vô địch AFC Champions League Ulsan Huyndai (Hàn Quốc), và đội thắng trong cặp đấu play-off thứ nhất, sẽ diễn ra vào tháng 4 tới đây. 

Tờ SMM Sport của Thái Lan chạy tít: "Pathum United gặp khó khi đối đầu với nhà đương kim vô địch giải đấu".

Báo Thái Lan không đánh giá cao CLB Viettel tại AFC Champions League - 1

CLB Viettel không được truyền thông Thái Lan đánh giá cao tại AFC Champions League năm nay (ảnh: Đỗ Linh)

Còn trong phần nội dung, tờ báo này viết: "Kết quả bốc thăm cho thấy, Pathum United rơi vào bảng đấu không hề nhẹ, với đội đương kim vô địch Ulsan Huyndai, đối thủ rất khó nhằn, và nhà vô địch giải V-League Viettel, cùng 1 đội bóng sẽ vượt qua vòng đấu play-off". 

Đối thủ còn lại trong bảng F của Pathum United, Viettel và Ulsan Huyndai, sẽ là đội thắng trong trận play-off đến từ một trong ba nền bóng đá gồm Australia, Philippines và Trung Quốc. 

Tờ SMM Sport tiếp tục thông tin: "Đối với các trận vòng bảng AFC Champions League, các đội thi đấu ở các địa điểm trung lập. Vòng bảng năm nay được nâng từ 32 đội lên 40 đội, phân thành 10 bảng (5 bảng phía Đông và 5 bảng phía Tây - PV)".

Báo Thái Lan không đánh giá cao CLB Viettel tại AFC Champions League - 2
Kết quả bốc thăm vòng bảng AFC Champions League 2021

"Chỉ có các đội nhất bảng là chắc suất vào vòng knock-out, còn các đội đứng thứ nhì trong bảng sẽ so kè với các đội xếp nhì các bảng còn lại, 6/10 đội nhì bảng (3 đội nhì bảng ở phía Đông và 3 đội nhì bảng phía Tây - PV) sẽ có vé đi tiếp" - vẫn là phân tích từ tờ SMM Sport.

Trong khi đó, một tờ nhật báo thể thao khác của Thái Lan là Siam Sport thậm chí còn không đề cập đến CLB Viettel, trong bài tường thuật về lễ bốc thăm vòng bảng AFC Champions League năm nay, cho dù đội đương kim vô địch V-League chung bảng đại diện Thai-League Pathum United.

Siam Sport chỉ viết: "Pathum United cùng bảng với đương kim vô địch của giải đấu là Ulsan Huyndai, trong khi Port Authority chung bảng với Shandong Luning (Trung Quốc)".

"Hai đội còn lại của Thái Lan tại AFC Champions League là Chiang Rai và Ratchaburi FC phải tham dự giải đấu từ vòng play-off" - Siam Sport viết thêm.

Ở AFC Champions League năm nay, trong khi V-League chỉ có 1 đại diện là Viettel, thì Thai-League có đến 4 đại diện, gồm 2 đội được vào thẳng vòng bảng là Pathum United (bảng F) và Port Authority (bảng J), cùng 2 đội phải đá play-off là Chiang Rai và Ratchaburi FC.