CLB Hà Nội, Sài Gòn FC dễ thở, Viettel gặp khó ở cúp châu Á

Thiện Nhân

(Dân trí) - Lễ bốc thăm vòng bảng 2 cúp bóng đá châu Á diễn ra chiều 27/1, tại Kuala Lumpur (Malaysia), với kết quả không nằm ngoài dự đoán dành cho các đại diện của bóng đá Việt Nam.

Tại AFC Cup, CLB Hà Nội và Sài Gòn FC đều rơi vào bảng đấu tương đối dễ thở, CLB Hà Nội với tư cách là hạng giống của bảng G, chung bảng với các đội Balu United (Indonesia), Boeung Ket (Campuchia) và đội thắng trong trận play-off thứ nhất.

Trong bảng đấu này, Bali United là đội duy nhất được cho là ngang tầm với CLB Hà Nội, còn lại đại diện của bóng đá Campuchia và đội thắng ở cặp play-off 1 bị đánh giá yếu hơn, nên cơ hội vượt qua vòng bảng của đội đương kim giữ cúp quốc gia của bóng đá Việt Nam là rất lớn.

CLB Hà Nội, Sài Gòn FC dễ thở, Viettel gặp khó ở cúp châu Á - 1
Kết quả bốc thăm vòng bảng AFC Cup 2021

Còn ở bảng H, Sài Gòn FC chung bảng với Kedah Darul Aman (Malaysia), Lion City Sailors (Singapore), cùng đội thắng trong cặp play-off thứ hai.

Bảng này cân bằng hơn bảng G của CLB Hà Nội chút ít, nhưng vẫn chưa đủ để ngăn Sài Gòn FC đi tiếp, nếu đội bóng của HLV Vũ Tiến thành thi đấu đúng sức.

Các trận đấu vòng bảng AFC Cup, khu vực Đông Nam Á, diễn ra từ ngày 22 - 28/6, theo thể thức vòng tròn 1 lượt ở địa điểm trung lập. Nếu qua được vòng bảng, các đại diện của bóng đá Việt Nam sẽ đá vòng bán kết khu vực trong ngày 10 hoặc 11/8.

CLB Hà Nội, Sài Gòn FC dễ thở, Viettel gặp khó ở cúp châu Á - 2
Kết quả bốc thăm các bảng đấu phía Đông của AFC Champions League 2021

Trận chung kết khu vực Đông Nam Á diễn ra ngày 25/8. Qua được chung kết khu vực, CLB Hà Nội hoặc Sài Gòn FC sẽ đá bán kết liên khu vực vào ngày 14, 15/9 (lượt đi) và 28.29/9 (lượt về). Các trận chung kết liên khu vực sẽ diễn ra vào các ngày 20/10 (lượt đi) và 3/11 (lượt về). 

Trận chung kết toàn giải của AFC Cup 2021 sẽ diễn ra vào ngày 26/11.

Trong khi đó, nhiệm vụ của CLB bóng đá Viettel tại AFC Champions League khó khăn hơn, nhưng cũng không đến mức bất khả thi.

Cụ thể, đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng thuộc bảng F cùng các đội BG Pathum United (Thái Lan), Ulsan Huyndai (Hàn Quốc) và đội thắng trong cặp play-off thứ nhất.

Trong số này, Ulsan Huyndai là nhà đương kim vô địch của giải, đương nhiên là đội mạnh nhất tại bảng F, coi như cầm chắc 1 vé vào vòng knock-out. Nhiệm vụ của Viettel là tranh chiếc vé còn lại với đội đương kim Á quân giải Thai-League Pathum United, và đội thắng ở cặp play-off đầu tiên. 

Vòng bảng khu vực phía Đông châu Á của AFC Champions League diễn ra từ ngày 21/4 đến 7/5, ở một địa điểm trung lập.

Qua được vòng bảng, Viettel sẽ đá trận vòng 1/8 vào ngày 14 hoặc 15/9, vòng tứ kết vào ngày 28 hoặc 29/9. Các trận bán kết diễn ra vào các ngày 20 và 27/10, còn các trận chung kết diễn ra vào các ngày 21 và 27/11.