Quang Hải: "Bóng đá Việt Nam khát khao thành công"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đăng tải bài phỏng vấn tiền vệ Nguyễn Quang Hải, nói về khát khao thành công của bóng đá Việt Nam, sau ấn tượng từng tạo ra tại giải U23 châu Á năm 2018.

Trước khi trở lại với chiến dịch vòng loại World Cup 2022 - khư vực châu Á, tiền vệ Nguyễn Quang Hải trả lời AFC, tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ có nhiều thành công hơn nữa.

Bóng đá Việt Nam nói chung và Quang Hải nói riêng tạo ấn tượng cực kỳ đậm nét tại VCK giải U23 châu Á ở Trung Quốc năm 2018, giải đấu mà Quang Hải là một trong những cầu thủ chơi hay nhất, còn đội tuyển U23 Việt Nam giành vị trí Á quân.

Quang Hải: Bóng đá Việt Nam khát khao thành công - 1
Quang Hải tự tin trả lời phỏng vấn của AFC

Nói về những ngày tháng tươi đẹp năm nào, Quang Hải chia sẻ: "Đấy là giải đấu đáng nhớ với tôi và các đồng đội, nhất là dưới thời tiết mà chúng tôi chưa bao giờ trải nghiệm".

"Chúng tôi phải thi đấu dưới mưa tuyết. Hầu hết các cầu thủ Việt Nam không quen thi đấu như thế, nhưng toàn đội vẫn nỗ lực và đầy quyết tâm, đoàn kết để vượt qua những trận cầu cực kỳ khó khăn" - Quang Hải nói thêm trên trang chủ của AFC.

Rồi cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây nói thêm về trận chung kết không thể quên đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Quang Hải kể: "Có thông tin cho rằng trận chung kết năm đó sẽ hoãn vì tuyết rơi quá dày, nhưng chúng tôi vẫn tập trung và có sự chuẩn bị kỹ để hướng về trận đấu với tinh thần cao nhất".

Quang Hải: Bóng đá Việt Nam khát khao thành công - 2
Bóng đá Việt Nam luôn khát khao thành công

"Dù U23 Việt Nam không thể vô địch, nhưng vị trí Á quân cũng là sự ghi nhận cho nỗ lực của toàn đội" - vẫn là lời của Nguyễn Quang Hải trên website chính thức của AFC.

Sau giải U23 châu Á năm 2018, đội tuyển Việt Nam với sự góp mặt của Quang Hải tiếp tục thành công. Và trước khi trở lại với chiến dịch vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, Quang Hải tin rằng bóng đá Việt Nam vẫn sẽ thành công. 

Quang Hải nói: "Sau mỗi giải, đấu, tôi thường xem lại những việc tôi đã hoàn thành và những điều tôi học được. Tôi luôn có động lực để làm tốt hơn ở các giải tiếp theo".

"Cá nhân tôi cảm thấy tự tin hơn sau trận chung kết giải U23 châu Á ở Thường Châu (Trung Quốc). Tôi tin rằng bóng đá Việt Nam không kém, chúng tôi đang thu hẹp khoảng cách với các đội hàng đầu châu Á" - Quang Hải nhấn mạnh.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm