Trợ lý tiết lộ kế hoạch của ông Trump "lên dây cót" cho tái tranh cử

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang thảo luận với các cố vấn về một số dự án truyền thông và sự xuất hiện giúp ông tiếp tục là tâm điểm cho kịch bản tái tranh cử vào năm 2024.

Trợ lý tiết lộ kế hoạch của ông Trump lên dây cót cho tái tranh cử - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời các cố vấn thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/11 cho biết, trong tương lai gần, ông dự định sẽ vận động cho đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Thượng viện ở bang Georgia dự kiến diễn ra vào ngày 5/1/2021.

Ngoài ra, ông cũng đang cân nhắc khởi động một kênh truyền hình mới hay một công ty truyền thông xã hội để đối đầu với các hãng truyền thông mà ông cho rằng đã "phản bội" mình và cũng là cách để ông tăng cường khả năng kết nối trực tiếp với người dân Mỹ. Ông Trump có thể lập một đế chế truyền thông cạnh tranh với Fox News sau khi cho rằng Fox News “phản bội” với việc tuyên bố sớm ứng viên Biden chiến thắng ở Arizona.

Ông Trump từng nhiều lần thảo luận với các cố vấn về kế hoạch lập một công ty truyền thông xã hội cạnh tranh với Twitter. Ông cũng từng đề cập đến một nền tảng cho phép ông đưa ra những thông điệp không cần chọn lọc hay một chương trình phát thanh thường nhật từ Nhà Trắng.

Một quan chức Cộng hòa tham gia vào các cuộc họp với cố vấn tranh cử của ông Trump cho hay: “Tôi nghĩ mọi phương án đều để ngỏ, có thể là một mạng xã hội, một công ty truyền thông để ông ấy thông báo quyết định tái tranh cử vào ngày ông ấy mãn nhiệm”.

Ông Trump đến nay chưa công nhận thất bại trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay với ứng viên Dân chủ Joe Biden. Theo tính toán của truyền thông Mỹ, ông chỉ giành được 232 phiếu đại cử tri, trong khi ông Biden giành 306 phiếu.

Chiến dịch của ông đang theo đuổi các vụ kiện gian lận bầu cử với hy vọng đảo ngược kết quả. Tuy nhiên, khi nhận ra rằng cuộc chiến pháp lý khó làm thay đổi kết quả, ông Trump đã thảo luận về việc thông báo kế hoạch tái tranh cử năm 2024 vào cuối năm nay. “Ông ấy cảm thấy như bị lừa, ông ấy muốn tái tranh cử”, một cố vấn thân cận cho biết.

Theo Reuters, hiện nhiều thành viên của đảng Cộng hòa được dự đoán của thể tranh cử vào năm 2024, trong đó có Phó tổng thống Mike Pence, Ngoại trưởng Mike Pompeo, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley, Thượng nghị sĩ Ted Cruz.

Trợ lý tiết lộ kế hoạch của ông Trump lên dây cót cho tái tranh cử - 2

Tính toán của AP về kết quả bầu cử cuối cùng cho thấy ông Biden giành 306 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump giành 232 phiếu. (Nguồn: AP)

Đọc thêm