Ông Trump họp báo hiếm hoi sau bầu cử, phớt lờ câu hỏi về kết quả

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump không đề cập đến kết quả bầu cử, không trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi truyền thông dự đoán ứng viên Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng.

Ông Trump họp báo hiếm hoi sau bầu cử, phớt lờ câu hỏi về kết quả - 1
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AP)

Theo Guardian, Tổng thống Donald Trump ngày 13/11 đã tổ chức một cuộc họp báo ở Vườn hồng bên trong Nhà Trắng. Tổng thống Donald Trump không đề cập đến kết quả bầu cử cũng như không trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi truyền thông dự đoán ứng viên Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng

"Lý tưởng là chúng ta sẽ không phải phong tỏa (vì đại dịch Covid-19). Tôi sẽ không đi đâu, chính quyền này sẽ không bị phong tỏa. Bất cứ điều gì xảy ra trong tương lai, ai biết được chính quyền mới sẽ là ai. Tôi hy vọng thời gian sẽ nói rõ”, ông Trump nói.

Ông Trump không ủng hộ phương án phong tỏa với lý do nền kinh tế Mỹ có thể thiệt hại 50 tỷ USD mỗi ngày vì lệnh phong tỏa.

Tại cuộc họp báo, ông Trump cho biết, chính quyền của ông sẽ nỗ lực để được cơ quan chức năng cho phép sử dụng khẩn cấp vắc xin ngừa Covid-19 của công ty Pfizer. Ông cũng cho biết, Mỹ còn 3 loại vắc xin ngừa Covid-19 nữa cũng dự kiến ra mắt trong vài tuần tới.

"Hàng triệu liều sẽ được phân phối. Đến khoảng tháng 4 năm sau, vắc xin sẽ được phân phối rộng rãi toàn dân, ngoại trừ một số nơi như New York vì lý do chính trị, thống đốc New York đã nói vắc xin là vì mục đích chính trị... Chúng tôi sẽ không phân phối vắc xin cho New York đến khi chúng tôi được chấp thuận làm như vậy”, ông Trump nói.

Bài phát biểu của ông Trump tại Vườn hồng đánh dấu lần đầu tiên ông phát biểu trước công chúng trong hơn 1 tuần kể từ khi truyền thông dự đoán ông Biden đắc cử.

Lần gần đây nhất ông phát biểu với truyền thông là 2 ngày sau bầu cử, khi đó ông đưa ra hàng loạt cáo buộc gian lận bầu cử và tuyên bố theo đuổi cuộc chiến pháp lý. Hôm qua, sau bài phát biểu, ông rời họp báo mà không trả lời thêm bất cứ câu hỏi nào của phóng viên, trong đó có câu hỏi liệu ông có ý định chấp nhận kết quả bầu cử hay không.

Theo truyền thông Mỹ, đến nay, ông Trump giành được tổng cộng 232 phiếu đại cử tri, trong khi ứng viên Joe Biden giành 306 phiếu - đủ điều kiện để đắc cử. Tuy nhiên, đến nay, ông Trump vẫn chưa thừa nhận kết quả mà tiếp tục theo đuổi các vụ kiện gian lận phiếu. Theo quy định, các vụ kiện cáo phải được giải quyết trước ngày 8/12, trước khi 538 đại cử tri chính thức bỏ phiếu vào ngày 14/12 để xác định người đắc cử.

Ông Trump họp báo hiếm hoi sau bầu cử, phớt lờ câu hỏi về kết quả - 2

Tính toán của AP về kết quả bầu cử cuối cùng cho thấy ông Biden giành 306 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump giành 232 phiếu. (Nguồn: AP)

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm