Cố vấn Nhà Trắng: “Tổng thống Trump đã thắng”

(Dân trí) - Cố vấn thương mại Nhà Trắng nói rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn đang hoạt động như thể chuẩn bị bước sang nhiệm kỳ thứ hai.

Cố vấn Nhà Trắng: “Tổng thống Trump đã thắng” - 1

Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro (Ảnh: Getty)

“Chúng tôi vẫn đang hoạt động tại Nhà Trắng với giả định rằng sẽ có nhiệm kỳ thứ hai của ông Trump”, Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro ngày 13/11 nói với Fox Business.

Tương tự Tổng thống Trump và các đồng minh của ông chủ Nhà Trắng, ông Navarro tin rằng ông Trump đã chiến thắng trong cuộc đua với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

“Chúng tôi nghĩ rằng Tổng thống đã thắng cuộc bầu cử này”, cố vấn thương mại Nhà Trắng nhấn mạnh.

"Những gì chúng ta đang tìm kiếm là những phiếu bầu được xác thực, và cuộc điều tra về cáo buộc gian lận ngày càng tăng lên theo lời khai của các nhân chứng. Nếu nhìn vào thống kê về những gì đã diễn ra, rõ ràng tổng thống đã thắng cuộc bầu cử này. Tổng thống đã dẫn trước trong ngày bầu cử. Nhưng sau ngày bầu cử, bằng cách nào đó mà ở các bang chiến trường, họ đã có đủ phiếu để đuổi kịp tổng thống", ông Navarro nói.

Tổng thống Trump cho đến nay vẫn cáo buộc bầu cử gian lận và không công nhận kết quả bầu cử, dù ông Biden đã tuyên bố chiến thắng. Ứng viên đảng Dân chủ được các hãng truyền thông xướng tên là tổng thống đắc cử, sau khi giành được hơn 270 phiếu đại cử tri cần thiết.

Trong khi Tổng thống Trump vẫn quyết tâm theo đuổi cuộc chiến pháp lý nhằm đảo chiều kết quả bầu cử, đội ngũ của ông Biden đã bắt đầu quy trình chuyển giao quyền lực. Nhiều nhà lãnh đạo thế giới cũng đã gửi lời chúc mừng chiến thắng tới ông Biden.

Tin liên quan
Đang được quan tâm