Thứ ba, 21/03/2017 - 14:50

Triều Tiên điều tra nghi án ông Kim Jong-nam

Dân trí

Triều Tiên được cho là đang tiến hành cuộc điều tra độc lập về cái chết của công dân Kim Chol, người được cho là ông Kim Jong-nam, tại Malaysia hồi tháng trước, hãng tin Channel News Asia (CNA) cho biết hôm nay 21/3.


Đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur. (Ảnh: Reuters)

Đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur. (Ảnh: Reuters)

CNA dẫn lời chủ một tiệm thẩm mỹ ở Kuala Lumpur cho biết, thời gian gần đây một số người được cho là đặc vụ Triều Tiên đã đến từng cửa tiệm ở đây để khai thác thêm một số thông tin liên quan đến vụ công dân Kim Chol bị sát hại.

“Họ đến từng cửa tiệm, hỏi về bạn bè của Siti Aishah. Họ nói rằng họ đến từ Bình Nhưỡng và đang điều tra một vụ”, chủ tiệm thẩm mỹ cho biết.

Siti Aishah, 25 tuổi, quốc tịch Indonesia, là một trong hai nữ nghi phạm bị cho có liên quan đến cái chết của công dân Triều Tiên Kim Chol. Siti và nữ nghi phạm quốc tịch Việt Nam Đoàn Thị Hương bị cáo buộc đã tham gia vào vụ tấn công người đàn ông Triều Tiên này khi đang chờ bắt chuyến bay đi Macao tại sân bay Kuala Lumpur sáng 13/2. Hai nữ nghi phạm này đều nói rằng bị lừa tham gia vào một phi vụ mà họ nghĩ là một cảnh phim truyền hình thực tế.

Một tháng kể từ sau cái chết của công dân Triều Tiên, giới chức Malaysia chính thức xác nhận nạn nhân là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, đến nay Bình Nhưỡng chỉ xác nhận nạn nhân là công dân của họ mang hộ chiếu tên Kim Chol và có thể đã tử vong do trụy tim.

Phía Malaysia cũng từ chối bàn giao thi thể nạn nhân cho chính quyền Bình Nhưỡng cũng như bác đề nghị phối hợp điều tra với Triều Tiên.

Minh Phương

Theo CNA