Tổng thống Syria đi làm bình thường sau cuộc không kích của phương Tây

(Dân trí) - Văn phòng Tổng thống Syria hôm nay đã đăng tải trên Twitter một đoạn video cho thấy Tổng thống Bashar Assad vẫn tới văn phòng làm việc sau cuộc không kích bằng 110 tên lửa của Mỹ và các đồng minh.


Ông Assad tới văn phòng làm việc sau cuộc không kích của Mỹ và đồng minh. (Ảnh: RT)

Ông Assad tới văn phòng làm việc sau cuộc không kích của Mỹ và đồng minh. (Ảnh: RT)

Đoạn video dài 8 giây cho thấy ông Assad trong bộ vest đen, xách một chiếc cặp da đen đang bình thản tiến vào văn phòng làm việc. Trong video, ông Assad không có bất cứ phát biểu nào. Đoạn video chỉ kèm dòng tweet "Buổi sáng của sự kiên cường".

Hãng tin ABC News cũng cho biết, không lâu sau khi đợt không kích của phương Tây kết thúc, nhiều ô tô mang theo các loa đã xuống đường ở thủ đô Damascus và phát các bài hát thể hiện tình yêu tổ quốc.

Theo truyền thông Syria, đợt tấn công của Mỹ, Anh và Pháp diễn ra khoảng từ 3h55 đến hơn 5h sáng ngày 14/4 theo giờ địa phương với 110 tên lửa hành trình và không đối đất nhằm vào 3 mục tiêu ở Damascus và Homs của Syria. Syria đã sử dụng các hệ thống phòng không do Liên Xô sản xuất để bắn hạ hầu hết các tên lửa này. Hãng tin Sputnik (Nga) dẫn một nguồn tin an ninh địa phương cho biết ít nhất 6 dân thường đã bị thương trong đợt tấn công của Mỹ và đồng minh.

Quân đội Syria khẳng định, đợt tấn công này của Mỹ và đồng minh sẽ không làm lung lay quyết tâm của Syria trong cuộc chiến chống phiến quân và khủng bố. CNN bình luận, chính quyền Syria có thể sẽ coi đây là một thắng lợi lớn.

Minh Phương

Theo RT

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm