Mỹ cấp thêm vũ khí và đạn dược cho lực lượng người Kurd ở Syria

(Dân trí) - Washington được cho là đã điều các xe quân sự chở nhiều vũ khí và đạn dược tới căn cứ của lực lượng người Kurd do Mỹ bảo trợ ở Syria.

Một căn cứ quân sự của Mỹ tại Syria (Ảnh: Sputnik)
Một căn cứ quân sự của Mỹ tại Syria (Ảnh: Sputnik)

Theo đài truyền hình al-Manar của Lebanon, Mỹ dường như đã gửi thêm các vũ khí quân sự tới căn cứ của lực lượng người Kurd tại khu vực Tal Beidar, nằm giữa Qamishli và Tal Tamr ở phía bắc Hasaka. Nguồn tin này cho hay có khoảng 10 xe quân sự chở hàng loạt các vũ khí và đạn dược được chuyển tới nơi lực lượng do Mỹ bảo trợ đóng quân.

Sputnik trích các nguồn tin địa phương cho biết lực lượng người Kurd dường như đã chiêu mộ thêm dân thường sống ở phía tây nam của thị trấn Ra'as al-Ein, Hasaka và huấn luyện họ trong các trại quân sự.

Đầu tuần trước, Lực lượng dân chủ Syria (SDF) nói rằng Pháp được cho là đang gia tăng hiện diện quân sự ở khu vực Manbij, Syria. Sputnik nhận được một bức ảnh chụp các quân nhân ngồi trên 2 xe bọc thép tại khu vực sông Sajur thuộc địa phận Manbij. Trong đó, một xe có treo cờ Mỹ và xe còn lại treo cờ Pháp.

Sputnik trích một nguồn tin quân sự cấp cao, cho biết có khoảng 50 binh sĩ Pháp đang đóng quân thực hiện nhiệm vụ trong khu vực. Tại phía bắc Manbij, Pháp được cho là đang triển khai một căn cứ quân sự mới.

Đài al-Manar xác nhận các báo cáo nói rằng ba xe quân sự mang cờ Pháp dường như đã tiến vào một căn cứ của lực lượng người Kurd ở vùng al-Aliyeh, phía nam thị trấn Ra'as al-Ein ở tây bắc Hasaka, cũng như các xe bọc thép của Mỹ di chuyển từ một căn cứ quân sự ở phía bắc Đập Khabour về hướng al-Shadadi.

Trang tin Moraseloun news đưa tin rằng Mỹ dường như đang thiết lập căn cứ quân sự mới ở tỉnh Hasaka dù trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ rút quân khỏi Syria càng sớm càng tốt.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Đọc thêm