Quốc gia đầu tiên trên thế giới tính lập đại sứ quán trên nền tảng ảo

(Dân trí) - Một quốc gia ở khu vực Caribê sắp trở thành nước có chủ quyền đầu tiên trên thế giới thành lập đại sứ quán trên một nền tảng thực tế ảo.

Quốc gia đầu tiên trên thế giới tính lập đại sứ quán trên nền tảng ảo - 1

Barbados là quốc đảo nổi tiếng về du lịch (Ảnh: Telegraph).

RT đưa tin, Barbados, quốc đảo nhỏ bé ở khu vực Caribê, đã quyết định mở rộng nỗ lực ngoại giao lên thế giới ảo, khi ký thỏa thuận với một nền tảng ảo về việc thành lập đại sứ quán kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao và Ngoại thương Barbados, chính phủ nước này ngày 14/11 đã chính thức công bố việc sẽ mở đại sứ quán trên Decentraland, một nền tảng thực tế ảo kết hợp với đồng tiền kỹ thuật số Ethereum. Decentraland cũng đã xác nhận "bắt tay" với phía Barbados trên Twitter.

Đây không phải là nền tảng duy nhất mà Barbados có ý định hợp tác vì họ cũng đang thảo luận các thỏa thuận tương tự với các nền tảng thực tế ảo khác, bao gồm Somnium Space và SuperWorld.

Khi giới chức Barbados thông qua việc tạo ra đại sứ quán kỹ thuật số hồi tháng 8, chính phủ nước này gọi dự án là "ngoại giao công nghệ".

Cơ sở ngoại giao đặc biệt này dự kiến sẽ được khai trương vào tháng Một năm sau và biến Barbados trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận một "nền tảng kỹ thuật số". Tuy nhiên, đây vẫn hiện được xem là một sáng kiến ở giai đoạn đầu và có tính thử nghiệm.

Trước đó, Barbados đã có một số dự án liên quan tới nền tảng số, ví dụ như việc tạo ra đồng đô la Barbados điện tử vào năm 2016.