Rơi nước mắt khoảnh khắc chồng gặp lại vợ đã mất nhờ công nghệ thực tế ảo

(Dân trí) - Một người đàn ông Hàn Quốc đã có cơ hội gặp lại người vợ đã mất của mình cách đây 5 năm nhờ vào công nghệ thực tế ảo.

Rơi nước mắt khoảnh khắc chồng gặp lại vợ đã mất nhờ công nghệ thực tế ảo - 1

Kể từ khi được ra mắt, công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality - VR) đang được áp dụng ngày càng nhiều và những lĩnh vực trong đời sống, từ giáo dục đến giải trí… nhờ vào công nghệ này, người dùng có thể được đưa đến bất kỳ nơi đâu hoặc gặp mặt bất kỳ ai mà mình muốn, ngay cả những người đã khuất.

Theo đó, một chương trình truyền hình tại Hàn Quốc đã sử dụng công nghệ thực tế ảo để giúp Kim Jung-soo, 51 tuổi, có cơ hội được gặp lại người vợ đã qua đời của mình.

Sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư, vợ của ông Kim đã qua đời vào năm 2016, để lại ông Kim cùng 5 người con. Ông Kim cho biết ông ước gì được nhìn thấy hình bóng người vợ của mình, dù chỉ một lần trong đời.

Những tưởng điều ước của ông Kim sẽ không bao giờ trở thành hiện thực, tuy nhiên, khi đồng ý tham gia chương trình truyền hình "I Met You" (Tôi đã gặp bạn), ông đã có cơ hội được gặp và tương tác với người vợ đã mất của mình nhờ công nghệ thực tế ảo.

Rơi nước mắt khoảnh khắc chồng gặp lại vợ đã mất nhờ công nghệ thực tế ảo - 2

Ông Kim gặp lại người vợ đã khuất nhờ công nghệ VR

Ban đầu, ông Kim đã gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các con của mình, khi các con của ông Kim không muốn gợi nhớ lại những kỷ niệm về người mẹ đã mất vì điều này sẽ khiến mọi người trở nên rất đau buồn.

Kim Jong-bin, con gái lớn của ông Kim, cho biết không muốn cha của mình tham gia vào chương trình truyền hình "I Met You" vì muốn ông quên đi quá khứ đau buồn và tiếp tục cuộc sống hiện tại. Kim cho biết ông hiểu lý do tại sao các con của mình không muốn ông gặp lại người vợ đã khuất, nhưng ông đã cố thuyết phục các con rằng ông thực sự muốn được gặp lại mẹ của chúng nhiều đến mức nào.

Cuối cùng, sau khi thấy tấm lòng của người cha, các con của ông Kim đã chấp nhận để ông tham gia chương trình truyền hình.

"Đó là điều ước cuối cùng của cha tôi, do vậy chúng tôi đã quyết định để ông gặp lại mẹ một lần nữa", Kim Jong-bin chia sẻ.

Kim Jong-yun, một con gái khác của ông Kim, cho biết cô bé đồng ý để cha mình tham gia chương trình truyền hình vì cô biết rằng cha vẫn còn yêu mẹ rất nhiều.

"Cha đã yêu mẹ rất nhiều khi mẹ còn sống. Ngay cả khi mẹ bị bệnh và mất hết tóc, cha vẫn nói rằng mẹ xinh thật xinh đẹp và dẫn mẹ đi dạo hàng ngày", Kim Jong-yun chia sẻ.

Cuộc hội ngộ đẫm nước mắt

Theo bộ phận sản xuất của chương trình "I Met You", họ đã mất 6 tháng để chuẩn bị cho cuộc tái ngộ giữa ông Kim và người vợ đã khuất. Họ đã phải tạo ra những chuyển động và tương tác khác nhau cho nhân vật người vợ của ông Kim trong môi trường thực tế ảo. Bên cạnh đó, một diễn viên chuyên nghiệp đã được nghe thu âm giọng nói vợ của ông Kim để mô phỏng lại sao cho gần sát nhất có thể.

Rơi nước mắt khoảnh khắc chồng gặp lại vợ đã mất nhờ công nghệ thực tế ảo - 3

Các con của ông Kim không cầm được nước mắt khi chứng kiến cuộc hội ngộ của cha mẹ

Để gặp lại người vợ của mình, ông Kim đã đeo một chiếc kính thực tế ảo. Khi được nhìn thấy người vợ của mình xuất hiện trong môi trường thực tế ảo, ông Kim đã không kìm được nước mắt. Khi gặp lại người vợ đã khuất, câu đầu tiên ông thốt ra đó là: "Em không còn cảm thấy đau đớn nữa chứ?".

Những người con của ông Kim khi chứng kiến cuộc hội ngộ giữa cha mẹ của mình qua màn hình cũng đã không kìm được nước mắt.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên chương trình "I Met You" giúp "hồi sinh" người chết nhờ công nghệ thực tế ảo. Hồi tháng 2 năm ngoái, chương trình này cũng đã giúp một người mẹ gặp lại cô con gái 7 tuổi của mình nhờ công nghệ VR.

Đoạn clip về cuộc hội ngộ của ông Kim và của người mẹ với con gái đã khuất nhanh chóng "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người cho biết sau khi xem đoạn clip đã không kìm được nước mắt vì cảm động, tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại cho rằng việc "hồi sinh" người đã khuất bằng công nghệ VR là không nên vì sẽ khiến gợi lại những ký ức đau buồn. Dẫu sao, đó vẫn chỉ là một môi trường và con người ảo, nhưng những cảm xúc mà nó mang lại là thực.

Cuộc hội ngộ giữa ông Kim và người vợ đã khuất nhờ công nghệ VR
Mẹ hội ngộ con gái đã khuất nhờ công nghệ khiến nhiều người cảm động
Tin liên quan
Đang được quan tâm