Ông Trump nói vấn đề Triều Tiên cần được giải quyết nhanh chóng

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump ngày 26/6 kêu gọi giải quyết “nhanh chóng” các mối đe dọa từ chương trình hạt nhân và tên lửa gây tranh cãi của Triều Tiên.

Tổng thống Donald Trump (Reuters)
Tổng thống Donald Trump (Reuters)

“Chính quyền Triều Tiên đang gây ra nhiều rắc rối lớn và vấn đề này cần phải được giải quyết nhanh chóng”, Tổng thống Donald Trump phát biểu trước báo giới tại Vườn Hồng, Nhà Trắng ngày 26/6 sau cuộc hội đàm đầu tiên với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cảm ơn Ấn Độ vì đã phối hợp cùng Mỹ trong việc “áp đặt các lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên”.

Tổng thống Trump khẳng định việc ngăn chặn chương trình hạt nhân của Triều Tiên là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Mỹ hiện nay.

Trước đó, tân Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Terry Branstad ngày 25/6 cũng nhấn mạnh rằng giải quyết các mối đe dọa từ Triều Tiên là ưu tiên lớn nhất trong nhiệm kỳ công tác của ông tại Bắc Kinh.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên thời gian qua đã tiến hành một loạt vụ thử tên lửa và động cơ tên lửa, bất chấp mọi sức ép từ cộng đồng quốc tế.

Triều Tiên được cho là đang phát triển các tên lửa đạn đạo liên lục địa, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân vươn tới lãnh thổ Mỹ. Giới chuyên gia nhận định Bình Nhưỡng sớm muộn cũng có thể đạt được công nghệ này.

Thành Đạt

Theo AFP

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm