Nga tuyên bố đã phá hủy 821 mục tiêu quân sự của Ukraine

(Dân trí) - Nga cho biết đã phá hủy 821 mục tiêu quân sự của Ukraine, trong đó có hàng loạt căn cứ, hệ thống phòng không, trực thăng, máy bay chiến đấu.

Nga tuyên bố đã phá hủy 821 mục tiêu quân sự của Ukraine - 1

Tướng Igor Konashenkov - phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga. (Ảnh: Sputnik).

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 26/2 thông báo, quân đội nước này đã phá hủy 821 mục tiêu quân sự của Ukraine, sau khi Moscow bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại đây hôm 24/2.

"Trong số các mục tiêu bị phá hủy, có 14 sân bay quân sự, 19 sở chỉ huy và trung tâm thông tin liên lạc, 24 hệ thống tên lửa phòng không S-300 và Osa, 48 đài radar. Bảy máy bay chiến đấu, 7 máy bay trực thăng và 9 máy bay không người lái bị bắn rơi", quan chức Konashenkov cho biết.

Ngoài ra, ông Konashenkov bổ sung thêm, 87 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác đã bị phá hủy, cũng như các phương tiện bọc thép, 28 hệ thống tên lửa phóng loạt và 118 đơn vị xe quân sự đặc biệt, cùng 8 xuồng quân sự của Ukraine.

"Vào ban đêm, lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã sử dụng vũ khí tấn công chính xác, tên lửa hành trình từ trên không và trên biển nhằm vào cơ sở quân sự của Ukraine", ông Konashenkov nói.

Quan chức trên cho hay, Nga hiện đã giành được quyền kiểm soát toàn bộ thành phố Melitopol ở phía nam Ukraine.

Từ ngày 24/2, Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraine, nhằm bảo vệ 2 vùng ly khai Donetsk và Lugansk ở Đông Ukraine.

Nga cho biết, chiến dịch của họ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine và không nhằm vào dân thường. Nga cũng khẳng định rằng họ không có kế hoạch giành quyền kiểm soát Ukraine.

Đọc thêm