Nga phá hủy 10 sở chỉ huy, hạ hơn 100 lính Ukraine trên các mặt trận

(Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay chiến đấu, tên lửa và pháo binh Nga đã phá hủy 10 sở chỉ huy của quân đội Ukraine trong ngày 29/11.

Nga phá hủy 10 sở chỉ huy, hạ hơn 100 lính Ukraine trên các mặt trận - 1

Pháo phản lực Nga tấn công mục tiêu ở Ukraine (Ảnh: Sputnik).

"Các lực lượng máy bay, tên lửa và pháo binh đã san phẳng 10 sở chỉ huy của đối phương tại các khu định cư Petropavlovka và Berestovoye ở tỉnh Kharkov, Dobrovolye, Terny, Torskoye, Verkhnekamenskoye, Andreyevka, Vodyanoye và Novosyolka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, Nikolskoye ở tỉnh Kherson, cũng như 62 đơn vị pháo binh tại các vị trí khai hỏa, nhân lực và khí tài quân sự ở 148 khu vực", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov thông báo về chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine hôm 29/11.

Theo ông Konashenkov, các cuộc giao tranh tại các khu vực khiến hơn 100 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong một ngày.

"Theo hướng Kupyansk, nhóm chiến thuật đại đội của đối phương đã thực hiện những nỗ lực không thành công tại khu định cư Ivanovka ở tỉnh Kharkov nhằm tấn công quân đội Nga. Với thiệt hại do hỏa lực gây ra, các đơn vị quân đội Ukraine đã bị đẩy lùi về vị trí ban đầu", ông Konashenkov nói, đồng thời cho biết hơn 30 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng, 2 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe tải đã bị phá hủy.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, các lực lượng quân sự nước này đã ngăn chặn nỗ lực của một nhóm chiến thuật Ukraine nhằm tiến vào Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng ở khu vực Krasny Liman. Ông Konashenkov cho biết hỏa lực pháo binh và các cuộc không kích của máy bay Nga đã loại bỏ hơn 40 binh sĩ Ukraine, 2 xe chiến đấu bộ binh và 4 xe cơ giới trong khu vực này.

Ông Konashenkov tuyên bố, các lực lượng Nga tiếp tục tiến công ở khu vực Donetsk trong ngày hôm qua. "Ở hướng Donetsk, lực lượng Nga tiếp tục các hoạt động tấn công. Trong 24 giờ qua, họ đã hạ hơn 100 binh sĩ Ukraine, một xe tăng, 5 xe bọc thép chiến đấu và 5 xe cơ giới", người phát ngôn nói thêm.

Theo ông Konashenkov, các lực lượng Nga cũng phá hủy một hệ thống phòng không Osa-AKM của Ukraine tại Lugansk, một hệ thống radar phản pháo AN/TPQ-37 do Mỹ sản xuất của quân đội Ukraine tại Donetsk trong ngày 29/11. Ngoài ra, quân đội Nga còn san phẳng một kho vũ khí tên lửa và đạn pháo của Ukraine gần Belogorye ở vùng Zaporozhye. Lực lượng phòng không Nga cũng bắn hạ 9 máy bay không người lái Ukraine và đánh chặn 2 tên lửa Uragan trong một ngày.

Người phát ngôn Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng Ivan Filiponenko cho biết, "trong 24 giờ qua, Ukraine đã chịu tổn thất nặng nề về nhân lực và thiết bị quân sự do các chiến dịch tấn công tích cực của các đơn vị dân quân thuộc LPR". Ông Filiponenko xác nhận lực lượng Ukraine bị mất 80 người.

Theo ông Filiponenko, trong 24 giờ, lực lượng dân quân LPR cũng đã phá hủy 2 xe tăng, 5 xe bọc thép chở quân, 4 khẩu pháo, một máy bay không người lái và 17 xe cơ giới đặc chủng của quân đội Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga ước tính, lực lượng vũ trang nước này đã phá hủy 333 máy bay chiến đấu, 177 máy bay trực thăng, 2.581 máy bay không người lái, 391 hệ thống tên lửa đất đối không, 6.876 xe tăng và các phương tiện chiến đấu khác, 904 hệ thống rocket phóng loạt, 3.628 khẩu pháo dã chiến và súng cối của Ukraine kể từ khi chiến dịch quân sự bắt đầu nổ ra hồi cuối tháng 2.

Theo Tass
Tin liên quan
Đọc thêm