1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Cái chết bí ẩn của quân nhân Hàn Quốc gần biên giới liên Triều

(Dân trí) - Một binh sĩ Hàn Quốc đóng quân tại khu vực gần khu phi quân sự (DMZ) đã tử vong do bị súng bắn vào đầu nhưng không rõ ai là hung thủ. Đây là vụ án mới nhất trong chuỗi những vụ tử vong bí ẩn của binh sĩ Hàn Quốc tại khu vực này, Korea Times đưa tin.


Quân nhân Hàn Quốc làm nhiệm vụ. (Ảnh minh họa: Reuters)

Quân nhân Hàn Quốc làm nhiệm vụ. (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo Korea Times, nạn nhân được giấu tên, 22 tuổi, thuộc biên chế 1 đơn vị ở Cheorwon, tỉnh Gangwon gần biên giới liên Triều. Ngày 26/9, khi nạn nhân đang cùng 20 đồng đội và chỉ huy quay trở lại trung đội sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì bị bắn chết một cách bí ẩn. Ai là hung thủ và viên đạn bay từ đâu tới hiện vẫn là câu hỏi chưa có lời giải.

Vụ việc xảy ra lúc 4h10 chiều (giờ địa phương). Sau khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu, quân nhân xấu số đã thiệt mạng vào lúc 5h20 chiều cùng ngày. Theo truyền thông Hàn Quốc, viên đạn có thể bay từ khu vực trường bắn quân sự, cách hiện trường vụ việc 400m.

Một người tự nhận là người nhà của quân nhân xấu số lên tiếng cho rằng người chỉ huy phải chịu trách nhiệm cho cái chết bí ẩn này do vị chỉ huy đã dẫn các binh sĩ đi băng qua trường bắn khi đang diễn ra diễn tập bắn súng.

“Người chỉ huy trung đội này thật phi lý. Ông ấy đã có thể khiến 28 binh sĩ bị bắn chết. Con người thiếu năng lực này đã dẫn những người lính trẻ chỉ đáng tuổi con mình băng qua bãi tập bắn súng”, người này cáo buộc.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những cái chết bí ẩn liên quan tới quân nhân Hàn Quốc tại khu vực này. Vào tháng 3/2013, một quân nhân họ Kim khi đang nhiệm vụ tại tỉnh Gyeonggi đã bị bắn chết sau khi anh này nói với đồng đội rằng mình cần đi vệ sinh.

Vào tháng 4/2010, một binh sĩ khác đóng quân ở tỉnh này cũng bị phát hiện tử vong khi bị bắn vào ngực. Quân đội cho rằng viên đạn trong người nạn nhân khớp với viên đạn trong súng của anh này và kết luận người binh sĩ đã tự tử. Gia đình của nạn nhân không đồng tình với kết luận đó, cho rằng con trai họ đã bị sát hại.

Đức Hoàng

Theo Korea Times