Gốm sứ Nhật Bản: Những câu chuyện về lịch sửNhật Bản tự hào với nhiều phong cách gốm sứ trải dài từ thời cổ đại. Mỗi phong cách gốm sứ là một câu chuyện riêng về lịch sử và văn hóa của từng vùng.
Ichiran ra mắt mỳ ramen ăn liền đầu tiên tại NhậtTrải qua 20 năm nghiên cứu, cuối cùng giấc mơ của chuỗi cửa hàng ramen tonkotsu nổi tiếng ở Nhật đã hoàn thành giấc mơ của mình với sản phẩm mỳ ăn hoàn toàn mới.
Những xiên mực nơi thiên đường ẩm thực phố NhậtIkayaki là món ăn đường phố phổ biến ở Nhật Bản và rất được yêu thích bởi giá thành rẻ, tiện lợi, có thể ăn kèm cùng cơm hoặc salad.
Sáng kiến mới của Kit Kat: Mỗi bao bì socola là một con hạc giấyTrong khi các công ty trên thế giới vẫn loay hoay tìm cách hạn chế túi nhựa thì Kit Kat - thương hiệu chocolate nổi tiếng Nhật Bản - đã sáng tạo ra loại bao bì có thể gấp được hạc giấy.
Món tráng miệng có hương vị ngọt ngào nổi tiếng ở NhậtImagawayaki là món ăn ngọt truyền thống có tuổi thọ hơn 400 năm tại xứ sở mặt trời mọc.
Những phát minh "lạ đời" mà hữu dụng trong đại dịch Covid-19 ở NhậtRất nhiều ứng dụng sáng tạo và hiện đại đã được phát triển ở Nhật Bản để phục vụ cho các nhu cầu của người dân trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát.
Bài học về cách thưởng trà trong văn hóa trà đạo Nhật BảnTrà đạo là một nghi thức được thực hiện theo tuần tự nhất định, đòi hỏi người thưởng trà phải có thái độ trân trọng và tỉ mỉ trong từng lá trà được pha.
Người Nhật tặng nhau hoa gì vào ngày Valentine?Nếu hoa hồng đỏ biểu trưng cho tình yêu lứa đôi lãng mạn thì cẩm chướng mang ý nghĩa về sự chân thành, tha thiết, trong khi loa kèn là lời nhắn gửi về tình cảm vĩnh cửu.
Ngành dịch vụ nhà hàng ở Nhật tái khủng hoảngNhà hàng, quán bar và quán karaoke… ở Nhật Bản đang phải chịu gánh nặng từ các biện pháp hạn chế của chính phủ trong đại dịch Covid-19.
Một "làn gió mới" đang thổi vào văn hóa cà phê ở Nhật BảnTại Nhật Bản, các quán cà phê địa phương phục vụ cho cư dân đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn những quán chỉ cung cấp cho doanh nghiệp.
Hai món ăn vặt giá rẻ được yêu thích nhất Nhật BảnHương vị, hình dáng và nguồn gốc lịch sử, tất cả những điều này đã tạo nên điểm đặc biệt cho hai món ăn vặt được yêu thích nhất Nhật Bản, đó là Taiyaki và Imagawayaki.
Chiếc bàn như "đóa sen nở" có một không hai của người NhậtPhong cách hiện đại và truyền thống được thể hiện rất hài hòa trong chiếc bàn trà độc đáo mang tên "Hasu" - một thiết kế của Dieter Mortelmans.