Người Nhật tặng nhau hoa gì vào ngày Valentine?

Châu Anh

(Dân trí) - Nếu hoa hồng đỏ biểu trưng cho tình yêu lứa đôi lãng mạn thì cẩm chướng mang ý nghĩa về sự chân thành, tha thiết, trong khi loa kèn là lời nhắn gửi về tình cảm vĩnh cửu.

Giống như nhiều quốc gia khác, ngày lễ tình nhân của Nhật được tổ chức vào 14/2. Trong ngày này, những cô gái sẽ bày tỏ chân tình của mình đến những người đàn ông xung quanh, không nhất thiết phải là bạn trai hay chồng. Vì thế, những món quà mà nữ giới Nhật tặng trong ngày này cũng đa dạng hơn, từ nhiều loại chocolate tới các buổi đi ăn hoặc một bó hoa đẹp.

Với mỗi loài hoa khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau, tùy theo mục đích của người tặng. Cùng điểm qua một số loài hoa đặc trưng được người Nhật dùng làm quà tặng trong ngày 14/2.

Hoa hồng đỏ

Xếp đầu trong những loài hoa được yêu thích nhất, đó là hoa hồng đỏ. Không chỉ ở Nhật Bản mà hầu hết các quốc gia khác cũng rất ưa chuộng loài hoa này trong dịp Valentine.

Tương truyền, hoa hồng đỏ được coi là loại hoa thánh dành cho Thần Vệ Nữ - nữ thần sắc đẹp, màu đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt. Truyền thuyết kể rằng Nữ thần Tình yêu được sinh ra với một bông hoa hồng màu trắng. Tuy nhiên, sau cái chết của người chồng thân yêu, vị nữ thần đã vô tình để gai của bông hoa hồng đâm vào tay. Và người ta tin chính máu của Nữ thần đã biến bông hoa trở thành màu đỏ.

Người Nhật tặng nhau hoa gì vào ngày Valentine? - 1

Hoa hồng đỏ luôn là loài hoa được yêu thích nhất trong ngày Valentine 14/2.

Do đó, khi một người tặng cho người mình yêu thương đóa hồng đỏ, đó là biểu tượng mạnh mẽ của sự lãng mạn, tình yêu và niềm đam mê.

Hoa cẩm chướng

Có rất nhiều truyền thuyết khác nhau về sự ra đời của hoa cẩm chướng: đó là loài hoa được trồng ở thiên đường rồi rơi xuống trần gian, hoặc có truyền thuyết kể rằng đó là loài hoa được mọc trên những nấm mồ của của những tình nhân trẻ tuổi. Với ý nghĩa biểu trưng của mình, hoa cẩm chướng đỏ là loài hoa được tặng với ý nghĩa đại diện cho tình yêu chân thành, trong sáng, sâu đậm và tha thiết.

Người Nhật tặng nhau hoa gì vào ngày Valentine? - 2

Hoa cẩm chướng đại diện cho tình yêu chân thành và trong sáng.

Hoa loa kèn

Ngoài ra, một loài hoa khác cũng rất được yêu thích trong ngày 14/2 ở Nhật Bản, đó là hoa loa kèn. Trong tiếng Nhật gọi là "yuri". Đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, sự biết ơn và lòng quan tâm. Do đó, người Nhật có thể sử dụng loài hoa này để dành tặng cho chàng trai họ yêu nhằm thể hiện tình yêu sâu đậm của mình với người đó.

Người Nhật tặng nhau hoa gì vào ngày Valentine? - 3

Hoa loa kèn là biểu trưng cho tình yêu thiên trường địa cửu.

Valentine ở Nhật Bản được coi là dịp đặc biệt để mọi người có cơ hội bày tỏ tình cảm với người mình yêu. Do đó, một bó hoa hồng đỏ, cẩm chướng hoặc hoa loa kèn chắc chắn sẽ là món quà vô cùng tuyệt vời trong ngày lễ này.