Món tráng miệng có hương vị ngọt ngào nổi tiếng ở Nhật

(Dân trí) - Imagawayaki là món ăn ngọt truyền thống có tuổi thọ hơn 400 năm tại xứ sở mặt trời mọc.

Món tráng miệng có hương vị ngọt ngào nổi tiếng ở Nhật - 1

Nhật Bản có rất nhiều món ăn trong đó chứa từ "yaki". Chúng bao gồm ika-yaki (mực nướng), yaki-tori (gà nướng xiên), suki-yaki (lẩu) cùng nhiều món mặn khác. Nhưng cũng có rất nhiều món tráng miệng truyền thống như taiyaki (cá ngọt nhồi anko), oobanyaki và mỗi món có hương vị khác nhau tùy theo vùng miền. Đôi khi, một số món ăn trông giống hệt nhau và bạn sẽ tự hỏi, liệu điều gì khiến chúng trở nên khác biệt.

Món tráng miệng có hương vị ngọt ngào nổi tiếng ở Nhật - 2

Một trong những món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản cũng có hương vị ngọt ngào đó là imagawayaki. Có nhiều ý kiến khác nhau về nguồn gốc của cái tên ngọt ngào này. Nhưng đa số cho rằng, imagawayaki đã được bán ở khu vực Cầu Imagawa trong thời kỳ Edo, ngày nay gần Kanda, Tokyo, và do đó nó được đặt tên là Imagawa-yaki. Imagawayaki cũng đã từng nổi tiếng vào thời Minh Trị. Nó nổi tiếng đến mức người sáng lập Morinaga thậm chí còn nói "chừng nào còn có Imagawayaki và khoai lang nướng, thì không có nơi nào có món tráng miệng kiểu phương Tây ở Ginza".

Món tráng miệng có hương vị ngọt ngào nổi tiếng ở Nhật - 3

Các thành phần để tạo ra imagawayaki cũng tương tự như các loại wagashi khác như taiyaki - bao gồm trứng, bột mì và sữa.

Món tráng miệng có hương vị ngọt ngào nổi tiếng ở Nhật - 4

Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là lớp phủ.

Món tráng miệng có hương vị ngọt ngào nổi tiếng ở Nhật - 5

Không giống như taiyaki, khuôn bánh làm imagawayaki có hai lớp. Vì vậy, hỗn hợp giống như pancake được đổ ở chảo trên và chảo dưới. Giữa hai lớp này, bạn có thể tìm thấy nhiều loại nhân khác nhau - trước đây chỉ có một số loại truyền thống như nhân đậu đỏ, nhưng bây giờ, khi cuộc sống hiện đại hơn, người ta có thể thêm các loại nhân khác như chocolate.

Món tráng miệng có hương vị ngọt ngào nổi tiếng ở Nhật - 6

Hầu hết người nước ngoài đều thấy món ăn truyền thống của Nhật Bản quá ngọt nhưng vì nhân đường được kẹp giữa các lớp dày, nên imagawayki sẽ có mùi thơm mà không quá ngọt.

Món tráng miệng có hương vị ngọt ngào nổi tiếng ở Nhật - 7

Để thưởng thức imagawayaki, bạn có thể tìm thấy ở bất cứ hội chợ, lễ hội hay đơn giản là các quán bánh ven đường.