Ichiran ra mắt mỳ ramen ăn liền đầu tiên tại Nhật

Châu Anh

(Dân trí) - Trải qua 20 năm nghiên cứu, cuối cùng giấc mơ của chuỗi cửa hàng ramen tonkotsu nổi tiếng ở Nhật đã hoàn thành giấc mơ của mình với sản phẩm mỳ ăn hoàn toàn mới.

Ở Nhật có rất nhiều loại ramen để bạn thưởng thức, nhưng chắc chắn, không có điều gì có thể đánh bại được hương vị nồng nàn, khó quên của Ichiran. Đây là một doanh nghiệp thực phẩm chuyên về ramen kết hợp nước hầm xương heo tonkotsu rất nổi tiếng.

Thông thường, nếu muốn thưởng thức một bát mỳ ramen tại Ichiran, bạn sẽ phải xếp hàng tại các cửa hàng trên phố để đợi tới lượt. Nhưng giờ đây, bạn hoàn toàn có thể ngồi ở nhà thư giãn mà vẫn được ăn một bát mỳ nóng hổi, bởi Ichiran vừa thông báo rằng, họ đã phát triển thành công loại ramen ăn liền đầu tiên của mình.

Ichiran ra mắt mỳ ramen ăn liền đầu tiên tại Nhật - 1

Món mỳ ăn liền của Ichiran cuối cùng đã được hoàn thiện sau 20 năm tìm tòi phát triển.

Rõ ràng đây là một tin tức vô cùng đúng lúc với những người hâm mộ ramen, đặc biệt là tại thời điểm đại dịch Covid-19 đang hoành hành, rất nhiều người lựa chọn ăn tại nhà để đảm bảo an toàn. Ichiran cho biết, phải mất gần 20 năm để họ có thể hoàn thiện sản phẩm mới này.

Họ muốn đảm bảo cả nước dùng và mì đều mang lại chất lượng cao cũng như hương vị giống hệt các sản phẩm tại cửa hàng của họ - điều đã giúp họ trở nên nổi tiếng và dành được tình yêu thương của thực khách trong suốt nhiều năm qua.

Không giống những loại mì ăn liền trên thị trường, ramen ăn liền của Ichiran không có thành phần nào khác đi kèm vì họ muốn thực khách có thể thưởng thức hương vị thực sự trong sợi mỳ. Đó là lý do tại sao mỗi khẩu phần mỳ chỉ bao gồm mỳ, nước dùng và nước sốt đỏ "bí mật".

Ichiran sẽ cung cấp cho thực khách không chỉ một mà là hai gói nguyên liệu để làm nước dùng trong mỗi gói mỳ - một dạng bột và một dạng lỏng. Điều này nhằm tạo ra hương vị đậm đà và cảm giác ngon miệng cho người dùng. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa một loại dầu đặc biệt để gia tăng hương vị và mùi thơm của ramen.

Ichiran từ lâu đã nổi tiếng với sợi mỳ dai, thẳng - một dấu hiệu đặc trưng của ramen kiểu Hakata, được đặt tên theo thành phố là nơi khởi nguồn cho tonkotsu và Ichiran. Phiên bản ăn liền sẽ sử dụng mỳ không chiên với độ mịn và mềm được chế biến công phu, làm từ lúa mỳ.

Ichiran ra mắt mỳ ramen ăn liền đầu tiên tại Nhật - 2

Sợi mỳ dai, thẳng chính là điểm đặc trưng cho món mỳ Ichiran ramen. Ảnh: SoraNews.

Món ramen ăn liền dạng cốc Ichiran Tonkotsu sẽ được bày bán ở Nhật Bản từ ngày 15/2 tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, cửa hàng Ichiran và trang web trực tuyến. Với giá 490 yên cho một cốc mỳ (khoảng 4,64 đô la Mỹ) - Ichiran ramen hứa hẹn sẽ đem tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, bởi đó là kết quả của sự cầu toàn và cầu kỳ về khẩu vị.