Thứ ba, 12/09/2017 - 17:34

Triều Tiên cảnh báo Mỹ về “nỗi đau tột cùng”

Dân trí Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Han Tae Song hôm nay 12/9 cảnh báo Mỹ sẽ “sớm phải hứng chịu nỗi đau tột cùng” sau khi Liên Hợp Quốc thông qua các lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên.
 >> Hai lý do khiến các lệnh trừng phạt vô hiệu với Triều Tiên
 >> Liên Hợp Quốc thông qua lệnh trừng phạt mạnh nhất từ trước tới nay với Triều Tiên
 >> Triều Tiên cảnh báo Mỹ đối mặt “hậu quả thảm khốc nhất”


Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Han Tae Song (Ảnh: Reuters)

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Han Tae Song (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Sputnik dẫn lời Đại sứ Triều Tiên Han Tae Song tại một cuộc họp về giải trừ quân bị của Liên Hợp Quốc hôm nay cho biết: “Chính quyền Washington ám ảnh với chiêu trò ngăn cản mục tiêu phát triển lực lượng hạt nhân của Triều Tiên vốn đã đến giai đoạn hoàn tất”.

Quan chức Triều Tiên này cũng cảnh báo, các biện pháp đáp trả sắp tới của Triều Tiên “sẽ khiến Mỹ phải hứng chịu nỗi đau cùng cực nhất từ trước tới nay”.

Bình luận trên của ông Han Tae Song có thể coi là phản ứng đầu tiên của Triều Tiên sau khi Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc ngày 11/9 thông qua nghị quyết trừng phạt mới với Bình nhưỡng.

Nghị quyết bao gồm lệnh cấm vận đối với hàng dệt may Triều Tiên, hạn chế hoạt động nhập khẩu dầu thô của nước này.

Nghị quyết do Mỹ soạn thảo và đã có phần giảm nhẹ so với dự thảo ban đầu khi đề cập đến khả năng đóng băng tài sản, cấm nhập cảnh đối với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Các lệnh trừng phạt này nhằm đáp trả các vụ thử tên lửa và hạt nhân liên tiếp gần đây của Triều Tiên. Sau hai vụ thử tên lửa liên lục địa hồi tháng 7, Triều Tiên hôm 3/9 tiếp tục tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch có khả năng gắn vào các tên lửa tầm xa.

Minh Phương

Theo Sputnik