Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt dầu mỏ IranMỹ thông báo tạm thời dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Iran sau "các cuộc đàm phán hiệu quả".
Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với IranMỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào lĩnh vực dầu mỏ của Iran, đồng thời tuyên bố không gia hạn miễn trừ trừng phạt với các tàu chở dầu trên biển của Tehran.
Mỹ, EU áp lệnh trừng phạt bổ sung với IranMỹ và EU vừa công bố một vòng trừng phạt mới nhằm vào Iran, trong bối cảnh triển vọng đàm phán ngoại giao vẫn không chắc chắn.
Nga chỉ trích lệnh trừng phạt của MỹNga cho rằng lệnh trừng phạt mới của Mỹ gây tổn hại cho quan hệ song phương, nhưng Moscow vẫn để ngỏ khả năng đối thoại.
FIFA ra lệnh trừng phạt đội tuyển IndonesiaFIFA đã ra lệnh trừng phạt Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) và hai cầu thủ Thom Haye và Shayne Pattynama vì có hành vi phi thể thao trong trận đấu với Iraq ở vòng loại thứ 4 World Cup 2026.
Triều Tiên cảnh báo đáp trả lệnh trừng phạt của MỹTriều Tiên lên án lệnh trừng phạt của Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả bằng các biện pháp tương thích.
Anh nới lỏng lệnh trừng phạt dầu Nga vì giá năng lượng tăng vọtÁp lực từ giá năng lượng tăng trong thời gian qua đã khiến Anh quyết định nới lỏng trừng phạt với dầu và khí đốt của Nga.
Nga áp lệnh trừng phạt Thủ tướng và các bộ trưởng UkraineChính phủ Nga đã áp đặt lệnh trừng phạt kinh tế đồng loạt cũng như cấm chuyển vốn ra nước ngoài nhằm vào Thủ tướng và một số trưởng Ukraine.
Trung Quốc áp lệnh cấm với 10 công ty MỹTrung Quốc đã áp lệnh trừng phạt với hàng loạt công ty Mỹ nhằm đáp trả động thái tương tự của Washington.
Nga cảnh báo đanh thép châu Âu sau lệnh trừng phạtNga tuyên bố không có kế hoạch tấn công châu Âu, nhưng sẵn sàng đáp trả bằng quân sự nếu cần thiết.
Báo Anh: Mỹ cân nhắc tiếp tục nới lỏng lệnh trừng phạt dầu NgaMỹ nhiều khả năng sẽ gia hạn lệnh miễn trừ, cho phép các quốc gia mua một phần dầu và sản phẩm dầu mỏ của Nga đang bị trừng phạt, truyền thông phương Tây cho biết.
Phương Tây dồn dập áp lệnh trừng phạt, Nga cảnh báo cứng rắnNga tuyên bố đang phân tích các lệnh trừng phạt mới nhất của phương Tây và sẽ hành động theo lợi ích của mình.