Chủ nhật, 08/01/2017 - 09:11

Ông Trump: Chỉ có những gã ngốc mới không tin quan hệ với Nga

Dân trí Trong bối cảnh dư luận Mỹ dậy sóng với đánh giá của cộng đồng tình báo cho rằng Nga chi phối bầu cử, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho rằng, cải thiện quan hệ với Nga là “một điều tốt, chứ không hề xấu”.
 >> Giải mã việc ông Trump mềm với Nga, nhưng rắn với Trung Quốc
 >> Ông Trump bổ nhiệm người không ưa Nga làm giám đốc tình báo
 >> Ông Trump "bóng gió" tình báo Mỹ dàn xếp cáo buộc Nga can thiệp bầu cử


Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Trong một bình luận trên Twitter vào hôm qua 7/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump viết: “Xây dựng quan hệ tốt với Nga là điều tốt, chứ không hề xấu. Chỉ những kẻ ngốc, kẻ ngớ ngẩn mới nghĩ rằng nó không tốt. Chúng ta đã phải đối mặt với quá nhiều vấn đề trên thế giới. Khi tôi trở thành Tổng thống, Nga sẽ tôn trọng chúng ta hơn". Ông cũng tin tưởng rằng, “hai quốc gia sẽ hợp tác giải quyết nhiều vấn đề nghiêm trọng trên thế giới”.


Ông Trump đề cao cải thiện quan hệ với Nga. (Ảnh: Twitter)

Ông Trump đề cao cải thiện quan hệ với Nga. (Ảnh: Twitter)

Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh dư luận Mỹ dậy sóng với đánh giá của cộng đồng tình báo cho rằng Nga đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm chi phối bầu cử tổng thống Mỹ, tạo lợi thế cho ông Trump.

Hôm 6/1, các quan chức tình báo cấp cao của Mỹ đã trình báo cáo về cái mà họ tin là bằng chứng chứng minh Nga đã tiến hành một “chiến dịch tấn công mạng chưa từng có” để chi phối bầu cử Mỹ. Tuy nhiên, ông Trump vẫn bác bỏ những cáo buộc này.

Ông cho rằng, chính sự bất cẩn của đảng Dân chủ đã dẫn đến các vụ tấn công mạng. Trước đó, ông nói rằng, cho dù có bất cứ cuộc tấn công mạng nào cũng không thể làm thay đổi kết quả bầu cử.

Minh Phương

Theo Bloomberg