1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Vũ khí duy nhất ông Trump dùng để đối phó truyền thông

(Dân trí) - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết, mạng xã hội là “vũ khí” duy nhất để ông đối phó với những hãng truyền thông mà ông coi là “thiếu trung thực”.


Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Trả lời phỏng vấn với đài Fox News hôm nay 18/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết, ông dự định sẽ tuyển chọn các đại diện truyền thông được phép tiếp cận phòng họp báo của tổng thống trong Nhà Trắng, bác bỏ đồn đoán trước đó rằng ông sẽ xóa bỏ phòng này.

Ông cũng chia sẻ thêm, ông sẽ duy trì thói quen bình luận trên mạng xã hội Twitter kể cả sau khi nhậm chức tổng thống. “Tôi không thích bình luận trên mạng xã hội. Tôi có thể làm những thứ khác. Nhưng xung quanh tôi đầy rẫy truyền thông thiếu trung thực, rất thiếu trung thực. Và đó là cách duy nhất để tôi đối phó lại”, ông Trump nói.

Ông Trump thường xuyên sử dụng Twitter trong chiến dịch tranh cử để bày tỏ quan điểm cá nhân, trong đó có cả việc bác bỏ quan điểm của đối phương. Kể từ khi đắc cử hồi đầu tháng 11 năm ngoái, ông liên tục đưa ra các dòng bình luận trên Twitter không chỉ để đưa ra những quan điểm chính sách mà còn nhằm phản pháo những người chỉ trích ông.

Cho rằng truyền thông “thiếu trung thực”, “thiên vị”, ông đã cấm một số hãng tin đưa tin về chiến dịch tranh cử của ông. Gần đây nhất, trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ sau đắc cử, ông một lần nữa “chĩa mũi dùi” về phía truyền thông khi đấu khẩu gay gắt với phóng viên của CNN.

Minh Phương

Tổng hợp