1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Vietnam Airlines sẽ không xin lỗi HLV Lê Minh Khương

(Dân trí) - Đại diện VNA khẳng định: “VNA không có lỗi đối với ông Khương nên sẽ không đưa ra lời xin lỗi nào đối với ông Lê Minh Khương. Việc ông Khương muốn khởi kiện VNA ra tòa là quyền công dân của ông Khương."

Đại diện Vietnam Airlines (VNA) cho biết, toàn bộ hồ sơ vụ việc hãng này đã gửi tới cơ quan có thẩm quyền giải quyết là Cục Hàng không Việt Nam, VNA chờ kết luận của Cục Hàng không Việt Nam. 

Vietnam Airlines sẽ không xin lỗi HLV Lê Minh Khương - 1

VNA tiếp tục khẳng định, hãng không sai

Trả lời câu hỏi về yêu cầu xin lỗi của HLV Lê Minh Khương, đại diện VNA cho biết: "Nếu xin lỗi, VNA sẽ xin lỗi đối với 200 hành khách trên chuyến này vì đã không có được hành trình bay như mong muốn, đặc biệt là xin lỗi đối với các vị khách ngồi hạng thương gia vì đã bị các vị khách hạng phổ thông lên khoang gây phiền hà".

“Với hàng không thế giới và khu vực, hình thức cấm bay là khá phổ biến đối với những trường hợp như ông Khương, tuy nhiên VNA vì bất đắc dĩ mới phải áp dụng hình thức không mong muốn này. Sau khi có kết luận cuối cùng của Cục Hàng không Việt Nam, VNA sẽ cân nhắc hình thức ứng xử phù hợp nhất với mức độ xâm phạm an ninh hàng không của ông Khương” - đại diện VNA cho hay.
 
Trước đó, HLV Lê Minh Khương khẳng định, ông không sai trong vụ việc xảy ra trên chuyến bay của VNA.

“Kể từ khi xảy ra sự việc, những ngày qua phía Vietnam Airlines đưa ra nhiều thông tin sai lệch về và chưa đưa ra được câu trả lời thỏa đáng nào về sự việc. Nếu Vietnam Airlines tiếp tục không đưa ra lời xin lỗi và công bố những thông tin sai lệch tôi sẽ ủy quyền cho luật sư làm các thủ tục khởi kiện và sẽ theo kiện đến cùng để bảo vệ danh dự của chính mình. Sự việc đúng sai thế nào sẽ do luật sư của tôi và cơ quan chức năng làm rõ, lúc này tôi không muốn bình luận gì thêm…”, ông Khương nói.
 
Luật sư của HLV Lê Minh Khương, ông Trần Thu Nam cũng cho biết, ông đã có mặt tại Tp HCM để gặp các nhân chứng trong ngày hôm nay để bổ sung chứng cứ.

Trong một diễn biến khác, Cục Hàng không Việt Nam cho biết do có nhiều dư luận trái chiều xung quanh vấn đề này nên Cục đã quyết định chuyển hồ sơ vụ việc từ Cảng vụ Hàng không miền Trung giao cho cấp cao hơn là Thanh tra Cục giải quyết.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lại Xuân Thanh - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam nói rõ: “Chúng tôi sẽ tìm hiểu kỹ về cái cuống vé của ông Khương đã chuyển cho nhân viên mặt đất tại sân bay Đà Nẵng, điều tra về mức độ vi phạm an toàn bay của đối tượng liên quan.

Cục sẽ làm việc lại với VNA, hành khách Khương, nhân viên an ninh, nhân viên mặt đất, giám sát Cảng vụ Hàng không miền Trung và có thể sẽ tổ chức gặp gỡ các hành khách đi cùng chuyến bay để đưa ra kết luận cuối cùng về mức độ sai như thế nào, sai đến đâu. Tuy nhiên, do các hành khách và cơ quan liên quan đến vụ việc trải dài từ Bắc vào Nam nên sẽ phải mất thời gian đển hoàn thành việc thẩm tra”.

Trước nhiều câu hỏi của dư luận tại sao không mở hộp đen của máy bay hoặc kiểm tra camera giám sát trên máy bay để xác định sự đúng sai của vụ việc, ông Thanh khẳng định: “Trong khoang máy bay không có camera để quay những hình ảnh của vụ việc, còn hộp đen thì lại càng không có tác dụng để đưa ra phục vụ điều tra việc này vì tính năng hộp đen là ghi lại các thông số kỹ thuật, thông số an toàn bay, quá trình điều khiển của phi công, hành trình của chuyến bay…”.
 
Về việc xử phạt hành chính đối với ông Khương, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam ông Lại Xuân Thanh khẳng định điều đó là chắc chắn vì đây không phải thuộc vấn đề tranh cãi dịch vụ mà là vấn đề gây mất trật tự, mất an toàn an ninh hàng không. Vụ việc có biên bản vi phạm và tùy mức độ để xử lý theo đúng pháp luật.
 
Quỳnh Anh